Đà Nẵng rực rỡ đường hoa chào xuân Ất Mùi 2015

10:57 - 21/01/2015

Với chủ đề "Đà Nẵng - Rực rỡ sắc xuân", đường hoa xuân Bạch Đằng dọc bờ sông Hàn sẽ mở cửa đón du khách trong và ngoài nước từ 9/2/2015 (tức 21 tháng Chạp).

Năm nay đường hoa xuân nằm trên đường Bạch Đằng dọc sông Hàn được thiết kế cầu kỳ và tỉ mỉ hơn mọi năm. Đường hoa bao gồm 6 tiểu cảnh là sự hòa quyện cả nội dung lẫn cách bày trí với hơn 2.000 chậu hoa các loại đủ màu sắc. "Đại cảnh linh vật" được lấy ý tưởng từ linh vật của năm Ất Mùi kết hợp với biểu tượng Ngũ Hành Sơn của TP.Đà Nẵng tạo nên đại cảnh cho chủ đề đường hoa chào Xuân Ất Mùi 2015. 

Đại cảnh linh vật của năm Ất Mùi

Tiểu cảnh "Làng quê" dựng cảnh góc quê quen thuộc, đậm đà tết thôn quê gồm có bánh chưng xanh, nhành mai vàng bên mái nhà tranh. Những khóm hoa quanh hiên nhà tạo nên một bức tranh quê đủ màu sắc rực rỡ.

Tiểu cảnh làng quê đầy màu sắc

Tiểu cảnh "Khung hình ngày xuân" là góc độc đáo để du khách lưu giữ những bức hình đẹp cho mình và người thân. Với cách bố trí hoa khéo léo sẽ tạo nên những tấm hình đặc sắc mà khó có trong tự nhiên. Kết hợp với khung tranh là tiểu cảnh "Cầu vồng hoa" với hàng trăm loại hoa đua sắc thể hiện một mùa xuân sung túc ấm áp.

Khung hình ngày xuân

Cánh cổng mùa xuân khoe sắc

Sơ đồ bố trí lễ hội hoa

Khu vực ánh sáng được bố trí cạnh sân khấu với chủ đề "Khu vườn ánh sáng" sẽ được trang trí bằng đèn LED hứa hẹn những màn trình diễn hiệu ứng ánh sáng ngoạn mục, kết hợp với âm thanh của DJ sẽ mang đến cho lễ hội hoa và ánh sáng những độc đáo trong ngày tết Ất Mùi năm nay. 

          Khu vực biểu diễn âm thanh và ánh sáng

Năm nay TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức bắn pháo hoa vào đêm giao thừa tại 4 điểm với thời gian 15 phút để chào đón năm mới. Cùng với đó là nhiều chương trình hấp dẫn dành cho người dân và du khách mọi nơi đến với Đà Nẵng.

Mùa Thu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›