THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2021 06:42

Đà Nẵng sẵn sàng các điều kiện tổ chức dạy học trực tiếp linh hoạt, thích ứng an toàn với dịch

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng vừa có Công văn về việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn thành phố đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 khi tổ chức dạy học trực tiếp trong thời gian tới.
Đà Nẵng sẵn sàng các điều kiện tổ chức dạy học trực tiếp linh hoạt, thích ứng an toàn với dịch.

Đà Nẵng sẵn sàng các điều kiện tổ chức dạy học trực tiếp linh hoạt, thích ứng an toàn với dịch.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng quy định trong tuần đầu tiên đi học trực tiếp trở lại, học sinh, học viên các trường chưa được tổ chức dạy học 2 buổi/ngày; các trường chưa được tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt, lễ hội, hội thi, hội nghị... có tập trung số lượng người quá quy định.

Sau đó, căn cứ tình hình thực tế, cơ sở giáo dục chủ động quyết định việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú (nếu có) vào thời điểm thích hợp, khả năng đáp ứng của đơn vị theo các quy định và nhu cầu của phụ huynh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cũng đề nghị, các cơ sở giáo dục chỉ được hoạt động trở lại khi đã được kiểm tra các điều kiện, biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. Đặc biệt, nhà trường phải thông báo cho những cá nhân ở các địa phương có dịch về biện pháp cách ly y tế tại nhà, cách ly y tế tập trung khi đến/về Đà Nẵng. Tuyệt đối không để cá nhân nào vào trường học từ các địa phương khác mà chưa được khai báo, giám sát và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh phải thực hiện nghiêm, đầy đủ quy định 5K khi đến trường. Nghiêm cấm đến trường học đối với các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19, bản thân hoặc trong gia đình có người đang trong thời gian cách ly y tế theo quy định; trường hợp đến/về Đà Nẵng từ các địa phương khác mà chưa khai báo, giám sát, cách ly y tế theo quy định.

Về việc đón trả học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng quy định việc đón trả học sinh tại cổng trường, không vào trong khuôn viên nhà trường. Các trường phải tổ chức đo thân nhiệt một cách linh hoạt, tuyệt đối không để học sinh, sinh viên tập trung đông trước cổng trường, phải đứng dưới nắng, mưa chờ được đo thân nhiệt.

Đồng thời, đề nghị nhà trường sử dụng tiết 1 của ngày học đầu tiên để ổn định tổ chức lớp; hướng dẫn, triển khai các kĩ năng phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên; nhắc nhở học sinh, sinh viên không tập trung đông người trong lúc chuyển tiết, giải lao. Việc sinh hoạt dưới cờ được tổ chức theo đơn vị lớp do giáo viên chủ nhiệm, ban cán sự lớp, ban chỉ huy chi đội, ban chấp hành chi đoàn điều hành cho đến khi có thông báo mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết, hiện các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đã sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng, thiết bị quét mã QR... để quản lý thông tin người vào, ra trường học theo quy định; các phương án vừa bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế, vừa thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.  

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh