THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 09:10

Đà Nẵng sẽ đón học sinh và giáo viên ở ngoài thành phố trở về trước ngày 1/10

(Dân sinh) - Sở Giáo dục và Đào tạoTP Đà Nẵng đang phối hợp với sở, ngành liên quan tham mưu UBND thành phố phương án cho phép học sinh, giáo viên đang ở ngoài thành phố trở về.
Đà Nẵng sẽ đón học sinh và giáo viên ở ngoài thành phố trở về trước ngày 1/10 - Ảnh 1.

Ngành Y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đang tiếp tục rà soát, thống kê chính xác số liệu học sinh, giáo viên ở ngoài thành phố. Đồng thời, chủ trì phối với với các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện tham mưu UBND thành phố ban hành Kế hoạch cụ thể đón học sinh, giáo viên trở về trước ngày 1/10/2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý, chỉ những người đang ở "vùng xanh", "vùng cam/vàng" mới được về Đà Nẵng. Danh sách học sinh, giáo viên trở về được chia theo các tỉnh, thành cụ thể và bố trí thời gian cho phép trở về hợp lý (từ ngày 25-30/9), tránh gây ùn tắc. Người trở về được quản lý cách ly và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Người đưa về (nếu có) cũng phải ở cùng nơi và được quản lý như người được cho phép trở về.

Sở Giáo dục Đào tạo đề nghị Sở Y tế xây dựng kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những trường hợp này theo quy định; Công an thành phố phối hợp xây dựng phương án phối hợp, tổ chức cho những trường hợp có tên trong danh sách do Sở cung cấp được qua chốt kiểm soát vào thành phố và di chuyển về nơi cư trú.

Được biết, thống kê đến ngày 14/9, có khoảng 8.000 giáo viên, học sinh Đà Nẵng đang ở 55 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, trong ngày 18/9, lần đầu tiên kể từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng không ghi nhận ca F0 nào, có 2 quận và 34 xã, phường đạt tiêu chí vùng xanh, số điểm phong toả cách ly dần thu hẹp, số bệnh nhân được điều trị khỏi và ra viện là 132 người, số bệnh nhân đang điều trị chỉ còn 887 người; công tác tiêm chủng đã đạt trên 490.000 liều …. Đây là những tin vui đối với tất cả người dân Đà Nẵng, thể hiện sự nỗ lực kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh của cả thành phố trong thời gian qua.

Tuy nhiên, Ban chỉ đạo thành phố cũng lưu ý, tuy không có ca mắc mới nhưng những nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn với nhiều nguồn lây có khả năng xâm nhập vào thành phố, giữ vững được thành quả phòng, chống dịch là nhiệm vụ hết sức quan trọng của mỗi người dân thành phố; không thể chủ quan, lơi là, mất cảnh giác.

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh