THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 08:49

Đà Nẵng sẽ kỷ luật lãnh đạo địa phương nào để điểm tiêm chủng không đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch

(Dân sinh) - Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện tăng cường trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra các điểm tiêm chủng. Nếu điểm tiêm nào không đảm bảo yêu cầu, vi phạm kéo dài thì dừng ngay việc tiêm chủng tại đó, ngành y tế không cấp vaccine tại những điểm chưa làm tốt.
Đà Nẵng sẽ không cấp vaccine cho những điểm tiêm chủng không đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch - Ảnh 1.

Ngành Y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thành phố.

Thời gian qua, các quận, huyện trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện kế hoạch tiêm chủng toàn dân với hơn 190.000 liều. Các địa phương đã tổ chức tốt các điểm tiêm chủng, bảo đảm yêu cầu giãn cách theo quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một vài điểm tiêm có tình trạng tập trung đông người vào cùng một thời điểm, không bảo đảm giãn cách phòng, chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố chiều 16/9, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các địa phương phối hợp với ngành y tế tập trung cho công tác tổ chức tiêm vaccine. Theo đó, lãnh đạo các quận, huyện phải tăng cường trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra các điểm tiêm. Nếu điểm tiêm nào không đảm bảo yêu cầu, vi phạm kéo dài thì dừng ngay việc tiêm chủng tại đó, ngành y tế không cấp vaccine tại những điểm chưa làm tốt. Lãnh đạo địa phương cũng sẽ bị kiểm điểm trách nhiệm nếu để xảy ra những sự việc không an toàn tại các điểm tiêm chủng.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng thông tin, trong ngày 16/9 trên địa bàn thành phố chỉ ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 đều trong khu cách ly, phong toả. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, lãnh đạo quận Hải Châu xác nhận, trên địa bàn quận vừa phát sinh 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, được phát hiện qua lấy mẫu đại diện hộ gia đình tại phường Thuận Phước.

Được biết, sau khi có kết quả, ngành y tế đã lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho 4 thành viên còn lại trong gia đình của bệnh nhân này và đều cho kết quả dương tính. Quận Hải Châu đã tiến hành phong tỏa khu vực nơi gia đình bệnh nhân sinh sống ở đường Đống Đa với khoảng 300 nhân khẩu.

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh