Đà Nẵng: Tạm dừng thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện

12:09 - 30/03/2020

(Dân sinh) - Từ 0h ngày 30/3, TP Đà Nẵng tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện (ngoại trừ người trực tiếp chăm sóc người bệnh).

Đà Nẵng: Tạm dừng thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện - Ảnh 1.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ngành Y tế TP Đà Nẵng vừa ban hành Công văn yêu cầu Tiểu ban thuộc Ban Chi đạo, các cơ quan, đơn vị thành viên, phòng khám tư nhân tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở y tế.

Theo đó, yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các hoạt động để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, hạn chế đến mức thấp nhất lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, lây nhiễm chéo đối với người bệnh, người nhà và nhân viên y tế.

Tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện bắt đầu từ 0h ngày 30/3 đến ngày 15/4/2020 (ngoại trừ người trực tiếp chăm sóc người bệnh).

Các bệnh viện hướng dẫn, yêu cầu khai bảo y tế bắt buộc đối với người trực tiếp chăm sóc người bệnh. Đồng thời, thực hiện bố trí giãn giường bệnh trong điều kiện có thể; tăng tần suất vệ sinh, khử khuẩn môi trường bề mặt bằng dung dịch Chloramin B hoặc các dung dịch sát khuẩn được Bộ Y tế cấp phép tại các khu vực, vị trí nguy cơ cao.

Các cơ sở khám, chữa bệnh có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế quận, huyện trong công tác giám sát, phòng chống dịch COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác theo quy định. Thông tin, thông báo kịp thời triển khai các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất lây nhiễm chéo trong cơ sở khám, chữa bệnh.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ngành Y tế TP Đà Nẵng cũng khuyến cáo các phòng khám tư nhân tạm dừng việc khám, chữa bệnh đến ngày 15/4/2020, đặc biệt đối với các phòng khám chuyên khoa tai, mũi họng, răng hàm mặt, mắt.

Nếu tổ chức khám, chữa bệnh, yêu cầu các cơ sở thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố thực hiện việc rà soát, giám sát y tế đối với công dân đến TP Đà Nẵng từ các địa phương có ca bệnh lây lan thứ phát tại cộng đồng (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh...) và báo cáo về Sở Y tế trước 15h hằng ngày.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›