CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 06:50

Đà Nẵng tạm dừng việc nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ du lịch

Thành phố Đà Nẵng tạm dừng việc nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ du lịch vì trong giai đoạn hiện nay chưa thu hút người dân và du khách.
Thành phố tạm dừng việc nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ du lịch.

Thành phố tạm dừng việc nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ du lịch.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản liên quan đến việc nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ người dân và du khách.

Theo đó, trước mắt, thành phố tạm dừng việc nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ du lịch vì trong giai đoạn hiện nay chưa thu hút người dân và du khách.

UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải thành phố phối hợp Sở Du lịch và các cơ quan, đơn vị liên quan lựa chọn khung giờ phù hợp để báo cáo, đề xuất UBND thành phố việc tiếp tục nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ du lịch sau khi cầu Nguyễn Văn Trỗi được đầu tư hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí thuộc dự án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu” và dự án “Tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo (giai đoạn 2 - Khu vực cầu Nguyễn Văn Trỗi)”.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Du lịch tham mưu UBND thành phố bổ sung thêm một số hoạt động phụ trợ đa dạng, phong phú tại khu vực để thu hút người dân và du khách trong thời gian nâng, hạ nhịp cầu.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi 1 lần/ngày vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần và các ngày lễ, Tết, trong khung giờ từ 16 giờ đến 18 giờ.

Thành phố thực hiện thí điểm trong 2 tuần đầu của tháng 6/2022, làm cơ sở đánh giá hiệu quả về khai thác du lịch khi nâng, hạ cầu, cũng như đánh giá công tác phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông của các lực lượng chức năng.

Đối với việc khai thác đi bộ trên cầu, để đề phòng nguy cơ đám đông giẫm đạp lên nhau và đảm bảo an toàn cho công trình cầu, UBND thành phố giới hạn số lượng người không quá 200 người trên một nhịp. Nghiêm cấm tổ chức diễu hành trên cầu.

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh