Đà Nẵng: Tạm hoãn việc cấp phép và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế

15:32 - 14/02/2020

(Dân sinh) - Thành phố Đà Nẵng tạm hoãn việc cấp phép và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đà Nẵng Tạm hoãn việc cấp phép và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đà Nẵng tạm hoãn việc cấp phép và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh và yêu cầu phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 2019, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký ban hành Công văn về việc tăng cường công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Đà Nẵng trong thời gian dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 2019.

Cụ thể, tạm hoãn các chuyến công tác nước ngoài của công chức, viên chức, người lao động để tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 2019 đến ngày 30/4/2020. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị hạn chế cho phép công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài về việc cá nhân, trừ trường hợp thật sự cấp thiết, đến ngày 30/4/2020.

Đối với các đoàn khách nước ngoài đến làm việc thuộc thẩm quyền cho phép của UBND thành phố, các cơ quan, đơn vị xem xét tính cần thiết và phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ và Sở Y tế để tham mưu UBND thành phố trong việc đón tiếp khách nước ngoài.

Các cơ quan, đơn vị hạn chế tối đa việc đón tiếp và làm việc với các đoàn khách nước ngoài đến từ những vùng có dịch theo công bố cập nhật của Bộ Y tế. Trường hợp thật sự cần thiết phải tổ chức đón tiếp, các cơ quan, đơn vị phải thông báo cho Sở Ngoại vụ thông tin khách nước ngoài, quốc tịch, nơi xuất phát trước khi đến Việt Nam, và kịp thời trao đổi Sở Y tế về các vấn đề liên quan đến phòng dịch.

Các cơ quan, đơn vị làm việc tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, thực hiện việc tiếp và làm việc với khách nước ngoài tại tầng 1 và tầng 2 của Tòa nhà; không tiếp khách nước ngoài tại tầng làm việc của đơn vị. Đồng thời, cung cấp thông tin về khách nước ngoài, quốc tịch, nơi xuất phát trước khi đến Việt Nam cho Ban Quản lý Tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố và Sở Ngoại vụ để phối hợp quản lý việc ra vào Trung tâm Hành chính thành phố của khách nước ngoài.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu tạm hoãn việc cấp phép và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế trên địa bàn thành phố cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát; đồng thời, giao Sở Ngoại vụ có văn bản thông báo cho các đơn vị tổ chức những hội nghị, hội thảo quốc tế đã được UBND thành phố cấp phép về việc tạm hoãn tổ chức.

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, Sở Ngoại vụ có trách nhiệm tham mưu UBND thành phố về việc tiếp nhận hồ sơ và cấp phép tổ chức hội nghị hội thảo quốc tế theo quy định.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid - 19, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm hiện tại, chưa có trường hợp nào bị nhiễm vi rút Corona. Công tác phòng, chống dịch bệnh do Covid -19 gây ra đã và luôn được các cấp, ngành của thành phố chủ động trong công tác phối hợp, xử lý.

BM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›