Đà Nẵng: Tạm ngừng đóng cửa, không đón khách Trung Quốc

18:30 - 28/01/2020
Đà Nẵng: Tạm ngừng đóng cửa, không đón khách Trung Quốc

Đoàn 166 khách Vũ Hán được đưa về lại Trung Quốc từ sân bay Đà Nẵng tối 27/1.

Chủ động phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona tại Vũ Hán (Trung Quốc), ngành du lịch Đà Nẵng yêu cầu các công ty lữ hành tạm thời không đón khách du lịch Trung Quốc đến thành phố.

VOV đưa tin, trưa 28/1, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện các công ty lữ hành ở Đà Nẵng cũng đã tạm dừng đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng và dừng đưa khách Việt Nam đến vùng có dịch.

Trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý, do tâm lý lo ngại dịch bệnh và việc tạm dừng một số đường bay quốc tế đến Đà Nẵng nên lượng khách lưu trú tại thành phố này giảm từ 15 - 20% so với năm ngoái. Hiện, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với các ngành liên quan cung cấp thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona và hướng dẫn các biện pháp phòng tránh cho nhân viên phục vụ khách sạn, các đơn vị kinh doanh du lịch.

Đà Nẵng: Tạm ngừng đóng cửa, không đón khách Trung Quốc  - Ảnh 1.

Đã Nẵng tạm đóng cửa, không đón khách Trung Quốc đến du lịch. (Ảnh minh họa).

"Chúng tôi đã có công văn khẩn gửi các công ty lữ hành đề nghị tạm dừng đưa khách du lịch Đà Nẵng, khách du lịch Việt Nam đến các vùng dịch cũng như tạm dừng việc đón khách du lịch từ các vùng có dịch đến Đà Nẵng. Đề nghị cơ sở kinh doanh du lịch cập nhật thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh để có các biện pháp phòng tránh và xử lý kịp thời", bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết.

Trước đó, Báo Giao thông đưa tin, dịp Tết Nguyên đán 2020 có 335 nghìn lượt khách du lịch đến Đà Nẵng, tăng 2% so với cùng kỳ nhưng lại giảm 15 - 20% lượng khách lưu trú do tâm lý lo sợ dịch bệnh. Dù Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp nhiễm virus corona nào.

Viện Pasteur Nha Trang (Khánh Hòa) vừa có kết quả xét nghiệm đối với 12 mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân bị sốt. Tất cả bệnh nhân đều âm tính với virus corona.

Ngoài ra, tối qua, chuyến bay của hãng hàng không Vietjet đã đưa 166 du khách Vũ Hán về lại Trung Quốc.

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›