CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 11:47

Đà Nẵng tạo điều kiện để mọi trẻ em được đón tết Trung thu vui vẻ, an toàn và thiết thực

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện, xã, phường chỉ đạo và tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo an toàn, lành mạnh và thiết thực.
Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch về tổ chức vui tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn thành phố năm 2022.

Kế hoạch nhằm tạo điều kiện để tất cả trẻ em trên địa bàn thành phố được đón tết Trung thu vui vẻ, an toàn, lành mạnh, thiết thực; định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, đặc biệt là các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi truyền thống. Đồng thời, qua đó huy động các nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện, xã, phường chỉ đạo và tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo an toàn, lành mạnh và thiết thực. Quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tăng cường tuyên truyền để tạo cơ hội cho trẻ em được tiếp cận những thông tin phù hợp với lứa tuổi, giới tính, sở thích và sự phát triển của trẻ em nhằm bảo đảm các quyền của trẻ em...

Về tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, an toàn cho trẻ em, UBND thành phố đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Hòa Vang và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình vui tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em trên địa bàn huyện Hòa Vang; tặng quà, học bổng, dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trẻ em bị nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS của các quận, huyện.

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh