Đà Nẵng: Tàu cá bất ngờ bốc cháy khi vào xưởng sửa chữa

15:50 - 29/05/2020

Tàu cá bằng gỗ được kéo lên bờ để sửa chữa ở xưởng tại Âu Thuyền Thọ Quang (phường Nại Hiên Đông, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã bất ngờ phát hỏa khiến công nhân đang làm việc tháo chạy xuống đất thoát thân.

Khói lửa bốc lên nghi ngút từ tàu cá bị cháy. Ảnh: HẢI HIẾU

Khói lửa bốc lên nghi ngút từ tàu cá bị cháy. Ảnh: HẢI HIẾU

Thông tin trên báo Infonet, sáng nay 29/5, tàu cá QNG 97060 do ông Phạm Quốc Thạch (sinh năm 1985, quê quán ở xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) làm chủ đang được đưa vào xưởng sửa chữa tàu thuyền của Công ty Cổ phần đóng tàu thuyền Bảo Duy thì bất ngờ phát cháy.

Nhận được tin báo của người dân, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an Đà Nẵng lập tức điều động 2 ca nô và 6 xe chữa cháy đến hiện trường, nhanh chóng triển khai để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do tàu cá nằm sâu trong xưởng nên lực lượng gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận.

Trong khi đó, đám cháy xuất phát từ dưới khoang tàu, gặp nhiên liệu dễ cháy nên quá trình chữa cháy càng gặp nhiều trở ngại. Sau khoảng 1 giờ, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, không để cháy lan sang các tàu khác.

"Vụ cháy không gây thiệt hại về người song đã thiêu rụi nhiều ngư cụ, máy móc trên tàu với tổng thiệt hại ước tính 1 tỉ đồng." – báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh cho hay.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại đang được thống kê và điều tra làm rõ.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›