Đà Nẵng: Thay đổi lịch chạy của các tuyến xe buýt trợ giá trong dịp Tết Canh Tý 2020

08:47 - 07/01/2020

(Dân sinh) - Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn thành phố.

Ảnh: danangbus.vn

Ảnh: Danangbus.vn

Theo đó, từ ngày 25/1 đến hết ngày 27/1 (tức từ ngày mùng 1 Tết đến hết ngày mùng 3 Tết), thời gian mở tuyến từ 9h (ngày bình thường là 5h30), thời gian đóng tuyến từ 16h (ngày bình thường là 21h).

Từ ngày 28/1 (Mồng 4 Tết) các tuyến xe buýt trợ giá hoạt động trở lại bình thường theo các chỉ tiêu khai thác và biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt.

Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 xây dựng kế hoạch chạy xe phù hợp với thời gian hoạt động và tần suất chạy xe điều chỉnh.

Trong thời gian phục vụ Tết, yêu cầu Giám đốc đơn vị có trách nhiệm thường xuyên cử người kiểm tra chất lượng kỹ thuật của xe và theo dõi an toàn giao thông thông qua thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện nhằm ngăn chặn, chấn chỉnh kịp thời, xử lý nghiêm các vi phạm của đội ngũ lái xe; chuẩn bị đầy đủ lực lượng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết.

Đồng thời, quản lý theo dõi chặt chẽ không để xe bỏ phiên, chạy sai lộ trình trong dịp Tết; kịp thời báo cáo những vấn đề phát sinh cho Ban chỉ đạo điều hành Tết của Sở Giao thông vận tải và Trung tâm Điều hành Đèn tín hiệu giao thông và Vận tải công cộng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trong thời gian phục vụ vận chuyển hành khách những ngày cao điểm dịp Tết Canh Tý 2020, lưu lượng người tham gia vui xuân đông đúc, do đó đề nghị đơn vị quán triệt, tuyên truyền đến đội ngũ lái xe buýt điều khiển xe cần chú ý quan sát khi tham gia giao thông. Quán triệt đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ mặc đồng phục theo quy định, không được sử dụng rượu bia và ứng xử có văn hóa, văn minh đô thị.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›