CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 05:28

Đà Nẵng thông tin vụ xử phạt Facebook “Dương Hằng Nga Journarlist”

Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng vừa có thông cáo báo chí liên quan đến vụ việc xử lý vi phạm hành chính đối với bà D.T.H.N., chủ tài khoản Facebook “Dương Hằng Nga (Journalist)".
Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, thông cáo cho biết, hiện nay, trên một số trang mạng xã hội đang đăng tải các nội dung liên quan đến việc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng (viết tắt là Sở TT&TT) xử lý vi phạm hành chính đối với bà D.T.H.N, nguyên Trưởng Văn phòng đại diện của một Tạp chí tại Đà Nẵng, đang được dư luận quan tâm. Sở TT&TT cung cấp thông tin về vụ việc cho các cơ quan báo chí, cụ thể như sau:

Từ năm 2018 đến năm 2021, Sở TT&TT đã tiếp nhận, xử lý 6 đơn tố cáo, phản ánh liên quan đến tài khoản Facebook cá nhân Dương Hằng Nga (Journalist) do bà D.T.H.N, trú tại Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng, nguyên Trưởng Văn phòng một tạp chí đặt tại Đà Nẵng làm chủ sở hữu, cụ thể:

Năm 2018, Đơn tố cáo của ông Đ.T, lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang về việc tố cáo bài viết trên facebook Dương Hằng Nga (Journalist) là không đúng sự thật xúc phạm uy tín cá nhân ông Đ.T.  

Ngày 28/2/2019, đơn tố cáo của bà N.T.T.H (trú tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) và bà T.T.N.L (trú tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) vào phản ánh việc bà D.T.H.N, từng công tác tại Văn phòng đại diện một Tạp chí tại Đà Nẵng có hành vi viết, đăng bài trên mạng xã hội Facebook không đúng sự thật, xúc phạm đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác.

Ngày 4/9/2020, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông có Công văn số 752/Ttra đề nghị Sở TT&TT xử lý đơn tố cáo liên quan đến hành vi đăng bài viết “Phát biểu ngớ ngẩn của một ủy viên Bộ Chính trị” có nội dung vu khống, bôi nhọ, xúc phạm uy tín của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

Ngày 5/8/2020, đơn của bà H.T.A.T lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi báo cáo sự việc liên quan đến nội dung trên facebook Dương Hằng Nga (Journalist) có nội dung không đúng sự thật, nhằm hạ uy tín, bôi nhọ danh dự cá nhân bà H.T.A.T .

Ngày 15/9/2020, đơn kiến nghị của Đại tá Đ.N.N lãnh đạo Biên phòng Quảng Ngãi về xử lý hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác.

Theo đó, Sở TT&TT đã nhiều lần có văn bản mời đến để giải quyết các vụ việc nêu trên, nhưng bà D.T.H.N vẫn không đến làm việc.

Ngày 18/3/2021 và ngày 18/5/2021 Sở tiếp tục nhận được Đơn tố cáo lần 2 của bà N.T.T.H và bà T.T.N.L với nội dung như đã nêu tại các Đơn tố cáo ngày 28/2/2019.

Sở TT&TT đã có văn bản mời và bà D.T.H.N đã đến làm việc vào ngày 3/6/2021. Sau khi thực hiện các bước: lập tổ thẩm định, tổ đối chiếu thông tin, Sở TT&TT xác định các bài viết trên facebook của bà D.T.H.N là vi phạm các quy định của pháp luật.

Tại buổi làm việc ngày 30/9/2021, bà D.T.H.N đã không đồng ý ký vào biên bản vi phạm hành chính. Do vậy, Thanh tra Sở TT&TT đã thực hiện lập Biên bản vi phạm hành chính theo thủ tục người bị xử phạt không chịu ký vào biên bản. Theo đó, Thanh tra Sở đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 40/QĐ-XPVPHC ngày 7/10/2021 xử phạt vi phạm hành chính đối với bà D.T.H.N số tiền 10 triệu đồng và buộc gỡ 5 bài viết nên trên. Tuy nhiên, đến nay, bà D.T.H.N vẫn không chấp hành Quyết định xử phạt này.

Ngày 4/11/2021 và ngày 9/11/2021 trên tài khoản Facebook cá nhân Dương Hằng Nga (Journalist), tiếp tục đã đăng tải bài viết liên quan đến việc xử lý vi phạm hành chính tại Quyết định số 40/QĐ-XPVPHC và cá nhân lãnh đạo, một số công chức của Sở TT&TT trực tiếp xử lý vụ việc.

Chiều ngày 10/11/2021, Sở TT&TT đã mời bà D.T.H.N lên làm việc. Tại buổi làm việc, Sở TT&TT đã phân tích, trao đổi các nội dung đăng tải tại 2 bài viết nêu trên. Sau khi nghe ý kiến của các bên, chủ trì cuộc họp kết luận: Các bài viết nêu trên có nhiều thông tin bịa đặt, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân lãnh đạo và một số công chức của Sở TT&TT đang thực thi công vụ, gây khó khăn cho hoạt động của người thi hành công vụ.

Sở TT&TT sẽ căn cứ các quy định hiện hành để tiếp tục làm việc và xử lý nghiêm vụ việc liên quan đến tài khoản facebook Dương Hằng Nga (Journalist) do bà D.T.H.N quản trị theo đúng quy định của pháp luật trong thời gian đến.  

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh