THỨ BA, NGÀY 04 THÁNG 10 NĂM 2022 10:22

Đà Nẵng: Thu hồi quyết định kết nạp Đảng và chứng chỉ của giảng viên đại học nhờ sinh viên thi hộ

Theo đại diện Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, một giảng viên Khoa Luật của Trường này đã bị thu hồi quyết định kết nạp Đảng và chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2 do nhờ người khác đi thi hộ.

Theo đó, giảng viên N.T.H.P (Khoa Luật, Đại học Kinh tế Đà Nẵng) đã bị thu hồi chứng chỉ “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2” liên quan việc nhờ người đi thi hộ.

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, nơi diễn ra vụ việc. Ảnh minh họa

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, nơi diễn ra vụ việc. Ảnh minh họa

Cụ thể, vào năm 2021, giảng viên N.T.H.P tham gia khóa học "Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2" do Đại học Đà Nẵng tổ chức.

Ngày 2/4/2021 là kỳ thi hết môn, kết thúc khóa học. Thời điểm này, giảng viên N.T.H.P. đang nằm viện nên nhờ một sinh viên năm 4 trong khoa đi thi hộ.

Sinh viên này hoàn thành bài thi, sau đó giảng viên P. được cấp chứng chỉ “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2”.

Sự việc bị một số đồng nghiệp của giảng viên P. phát hiện, tố cáo. Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã xác minh sự việc, giảng viên P. cũng đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Được biết, hiện nay Đảng ủy Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng đã ban hành quyết định thu hồi quyết định kết nạp Đảng đối với giảng viên P.. Sau khi có được thông báo của Đảng ủy trường về thu hồi quyết định kết nạp Đảng đối với giảng viên P. và thu hồi chứng chỉ, nhà trường đã thực hiện quy trình kỷ luật đối với viên chức. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý giảng viên P. đưa ra lý do ốm không đến dự họp kỷ luật. Đầu năm 2022, nhà trường tiếp tục mời giảng viên P. lên thống nhất thời gian họp kỷ luật thì người này có ý kiến đã quá thời hạn xử lý kỷ luật viên chức theo Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức... khiến sự việc kéo dài.

Theo đại diện Trường Đại học Kinh tế, trong tuần tới, Phòng Tổ chức - Hành chính của trường sẽ thông tin cụ thể hơn về việc xử lý vi phạm đối với giảng viên P.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh