THỨ HAI, NGÀY 17 THÁNG 01 NĂM 2022 01:11

Đà Nẵng thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn thành phố.
Đà Nẵng thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Đà Nẵng thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố chấp hành nghiêm túc các quy định nghỉ Tết của Nhà nước; có kế hoạch trực lãnh đạo và trực bảo vệ trong dịp Tết, kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh, xử lý dứt điểm đơn thư, khiếu kiện của các tổ chức, công dân, không để tồn đọng trước Tết đối với các trường hợp có thể giải quyết dứt điểm.

Không tổ chức thăm, chúc Tết các địa phương, đơn vị; nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên; không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

Hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động tập trung đông người, thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức các lễ hội đúng quy định, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo các hoạt động lễ hội, vui xuân, kỷ niệm ngày truyền thống,... thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục, tập quán tốt đẹp của địa phương.

Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên toàn địa bàn thành phố nhằm đảm bảo vừa phòng, chống dịch, vừa khôi phục sản xuất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Các địa phương, đơn vị phát huy truyền thống đại đoàn kết “tương thân, tương ái”, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong dịp Tết, đảm bảo mọi nhà, mọi người được vui Xuân đón Tết. Quan tâm chăm lo người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, hộ nghèo, đồng bào miền núi, dân tộc thiểu số, công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp; tổ chức hỏi thăm, chúc Tết các đối tượng chính sách trên địa bàn…

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan theo dõi, thu thập thông tin, dự báo cung cầu hàng hóa các mặt hàng thiết yếu, chủ động có phương án và đề xuất các biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường trong dịp Tết, đặc biệt là đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của Nhân dân các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Tổ chức tốt Hội chợ Xuân 2022 và phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhằm phục vụ nhân dân mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán…

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh