THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 05:42

Đà Nẵng tiếp tục triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12 tuổi trở lên đủ điều kiện

Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 Pfizer trên địa bàn thành phố.
Ngành Y tế Đà Nẵng tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Ngành Y tế Đà Nẵng tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Theo đó, đối tượng tiêm vaccine phòng Covid-19 Pfizer trong đợt này gồm: tiêm chủng mũi 1, mũi 2 vaccine phòng Covid-19 Pfizer cho trẻ từ 12 tuổi trở lên đủ điều kiện; tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện. 

Số vaccine sử dụng trong đợt này là 5.850 liều sử dụng để tiêm chủng cho 5.850 người. Thời gian triển khai tiêm chủng từ ngày 19-20/5 và tổ chức tiêm vét vào ngày 23/5/2022.

Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, ngành Y tế TP Đà Nẵng bố trí 32 điểm tiêm tại 9 địa điểm, dưới sự phụ trách của 7 Trung tâm Y tế quận, huyện; Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng. Ngoài ra, căn cứ vào số lượng và tình hình thực thế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng bố trí 1 xe tiêm chủng lưu động để tiêm cho nhóm đối tượng không đi lại được…

Đối với nhóm đối tượng tiêm mũi 1, Sở Y tế TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện rà soát đối tượng từ đủ 12 tuổi trở lên chưa tham gia tiêm chủng để tổ chức tiêm vét. 

Đối với nhóm đối tượng đã tiêm mũi 2, liều bổ sung, liều nhắc lại, các đơn vị rà soát danh sách trên cơ sở danh sách trích xuất được từ hệ thống tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 để triển khai tiêm theo kế hoạch. 

Cụ thể: Đối tượng đã tiêm mũi 1 bằng vaccine AstraZeneca, Moderna đủ 4 tuần; mũi 1 bằng vaccine Pfizer đủ 3 tuần. Đối tượng đã tiêm mũi 2 bằng vaccine AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Vero Cell đủ 3 tháng. Đối tượng đã tiêm mũi 2 bằng vaccine AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Vero Cell từ 28 ngày đến dưới 3 tháng và nằm trong nhóm đối tượng cần tiêm liều bổ sung theo hướng dẫn tại Công văn số 10722/BYT-DP của Bộ Y tế. 

Sở Y tế cũng yêu cầu, khi đang triển khai tiêm chủng mà xảy ra tai biến nặng sau tiêm chủng, người đứng đầu cơ sở tiêm chủng có trách nhiệm dừng ngay buổi tiêm chủng, xử trí cấp cứu và báo cáo theo quy định…  

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh