CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 05:03

Đà Nẵng tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca cho hơn 36.400 người

Ngành Y tế TP Đà Nẵng đã bố trí 25 điểm tiêm đặt tại 8 địa điểm trên địa bàn thành phố, dưới sự phụ trách của 7 trung tâm y tế quận, huyện và Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.
Ngành Y tế Đà Nẵng tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Ngành Y tế Đà Nẵng tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Theo Kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca của Sở Y tế TP Đà Nẵng, dự kiến trong đợt này, ngành y tế thành phố sẽ tiêm chủng cho 36.403 người tại 7 quận, huyện trên toàn địa bàn thành phố. Thời gian triển khai tiêm từ nay đến hết ngày 15/4/2022.

Đối tượng tiêm chủng bao gồm: Tiêm nhắc lại vaccine phòng COVID-19 Astrazeneca cho đối tượng đã tiêm mũi bổ sung vaccine phòng COVID-19 Pfizer, Vero Cell đủ 3 tháng trở lên hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố. Tiêm nhắc lại vaccine phòng COVID-19 Astrazeneca cho đối tượng đã tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca đủ 3 tháng trở lên (các đối tượng theo Kế hoạch số 6671/KH-SYT ngày 31/12/2021 của Sở Y tế).

Ngoài ra, trong đợt này, thành phố cũng tiếp tục thực hiện tiêm vét cho các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng nhưng chưa tiêm mũi 2 hoặc mũi nhắc lại vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca của các đợt trước.

Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, ngành y tế thành phố bố trí 25 điểm tiêm đặt tại 8 địa điểm trên địa bàn thành phố, dưới sự phụ trách của 7 trung tâm y tế quận, huyện và Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị phụ trách tiêm chủng chủ động trích xuất danh sách dữ liệu đối tượng và phối hợp với các địa phương rà soát danh sách tiêm chủng để triển khai. Công tác tổ chức tiêm chủng, giám sát và xử trí sự cố bất lợi sau tiêm cần thực hiện đúng theo các Hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh