CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 09:32

Đà Nẵng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).
Thành phố luôn phát động phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác ưu đãi người có công với cách mạng.

Thành phố luôn phát động phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác ưu đãi người có công với cách mạng.

Kế hoạch nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện đầy đủ chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng, thông qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Đồng thời, đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác ưu đãi người có công với cách mạng.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu, các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ trên địa bàn thành phố được tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế.

Theo đó, cùng với công tác tuyên truyền, thành phố tiếp tục tập trung triển khai thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; tổng kết chương trình cải thiện nhà ở, miễn giảm tiền sử dụng đất cho người có công giai đoạn 2014-2022 làm cơ sở cho việc triển khai chính sách mới theo quy định của pháp lệnh. Bên cạnh đó, tổ chức khảo sát thông tin người có công và xây dựng kế hoạch hỗ trợ nhu cầu được chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức gặp mặt, thăm viếng, tặng quà, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng; phát động các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"…

Dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, TP Đà Nẵng cũng trích ngân sách 51 tỷ đồng để tặng quà hơn 20 nghìn đối tượng có công với cách mạng. Ngoài ra, thành phố có 16 nghìn gia đình, thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh được nhận quà của Chủ tịch nước, mỗi suất từ 300.000 đến 600.000 đồng.

Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng cho biết, các suất quà của thành phố và Chủ tịch nước sẽ được trao đến các gia đình chính sách trước ngày 20/7. Sở cũng lên kế hoạch đi thăm các địa phương, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để động viên các gia đình chính sách. Ngoài ra, thành phố cũng tổ chức một số hoạt động thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn thành phố...

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh