THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 12:15

Đà Nẵng: Tổ chức các sự kiện, lễ hội văn hóa đặc sắc hằng năm, gắn với thiết lập chuỗi sự kiện, văn hóa lễ hội về đêm

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án “Tổ chức các sự kiện lễ hội văn hóa đặc sắc hằng năm, gắn với thiết lập chuỗi sự kiện văn hóa lễ hội về đêm của thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2022 - 2026".
Khách du lịch tham quan Cầu Vàng (Đà Nẵng) thời điểm chưa có dịch bệnh.

Khách du lịch tham quan Cầu Vàng (Đà Nẵng) thời điểm chưa có dịch bệnh.

Mục tiêu của Đề án nhằm tiếp tục bảo tồn và phát huy những lễ hội truyền thống tiêu biểu của thành phố. Đồng thời, quy hoạch, định hướng, nâng cấp những sự kiện đã được tổ chức thường niên; lựa chọn, đề xuất giải pháp xây dựng một số lễ hội, sự kiện văn hoá – thể thao mang tính tiêu biểu, khác biệt nhằm tạo nên những sản phẩm sự kiện mới, đặc sắc mang thương hiệu riêng của thành phố; kết nối vào các hoạt động kinh tế đêm nhằm tạo nên những sản phẩm, sự kiện đặc sắc thu hút du khách.

Đề án cũng nhằm tăng cường nguồn lực xã hội hoá trong công tác tổ chức các sự kiện, lễ hội, đặc biệt là các sự kiện, lễ hội tiêu biểu của thành phố. Qua đó, đề xuất một số chính sách, giải pháp tạo môi trường thông thoáng cho các đối tác liên quan trong quá trình triển khai nhằm từng bước phát triển ngành công nghiệp sự kiện tại địa phương.

Tổng kinh phí thực hiện Đề án dự kiến là 128 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước và nguồn xã hội hoá.

Để thực hiện các mục tiêu trên, Đề án cũng đề ra các giải pháp về tăng cường quản lý nhà nước và hoàn thiện cơ chế, chính sách; phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cũng như các giải pháp về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất; giải pháp gắn hoạt động sự kiện, lễ hội với phát triển du lịch về đêm của thành phố và công tác truyền thông, quảng bá, hợp tác, liên kết phát triển với các đơn vị, địa phương…

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Herbalife Việt Nam được trao Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo 2021

Herbalife Việt Nam được trao Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo 2021

Herbalife Việt Nam vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam năm 2021 cho tác phẩm “Những câu chuyện của tôi”.
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh