Đà Nẵng: Tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

19:00 - 11/09/2019

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Thành đoàn, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn quận Liên Chiểu nhân dịp Tết Trung thu.

Với mong muốn tạo điều kiện để tất cả trẻ em được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn, lành mạnh và thiết thực, thành phố Đà Nẵng đã huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em, trong đó ưu tiên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số được vui tết Trung thu.

 "Đêm hội trăng rằm" cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn và trẻ em thuộc hộ gia đình tham gia lao động tại bãi rác Khánh Sơn, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã thực sự mang đến cho các em một mùa trung thu đầy ý nghĩa.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Thành đoàn Đà Nẵng tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Thành đoàn Đà Nẵng tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (Ảnh: Vĩnh Qúy).

Các em được nghe đọc thư chúc Tết Trung thu, xem những tiết mục biểu diễn múa lân đặc sắc… tại đêm hội, thành phố Đà Nẵng đã trao tặng 300 phần quà Trung thu cho 300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 100 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho trẻ em nghèo đạt thành tích xuất sắc trong học tập, để động viên các em bước vào năm học mới. Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu cũng vận động và trao tặng 150 phần quà Trung thu cho trẻ em trên địa bàn.

Tạo điều kiện để tất cả trẻ em được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn, lành mạnh và thiết thực, tại Kế hoạch tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em năm 2019, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu 100% các quận, huyện, xã, phường chỉ đạo và tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo an toàn, lành mạnh và thiết thực. Quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, thông qua các hình thức như: Hội thi múa lân, làm lồng đèn, làm trò chơi truyền thống, trò chơi dân gian, văn nghệ, thể thao....

Ủy ban nhân dân thành phố cũng yêu cầu Sở Y tế, Sở Công thương, Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố tăng cường kiểm tra, thanh tra về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh, nhất là thực phẩm phục vụ Tết Trung thu cho trẻ em, có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời các cơ sở vi phạm…

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›