THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 04:57

Đà Nẵng tổ chức lễ hội ẩm thực và không gian bia với nhiều hoạt động hấp dẫn, mới lạ

Ngay trong buổi tối đầu tiên của Lễ hội này đã có rất đông du khách từ khắp nơi tới tham quan và trải nghiệm, làm cho không khí tại Công viên biển Đông của Đà Nẵng càng sôi động và náo nhiệt.
Người dân và du khách trải nghiệm lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia”. Nguồn: VOV

Người dân và du khách trải nghiệm lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia”. Nguồn: VOV

VOV điện tử đưa tin, tối nay (3/7), tại công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia” với nhiều hoạt động hấp dẫn, mới lạ. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội “Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng 2022”.

Lễ hội được tổ chức từ 3/7 đến ngày 6/7. Du khách được tự tay chế biến và thưởng thức một số món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng như: mỳ Quảng, mỳ lá, bánh tráng, bánh xèo,… dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân.

TTXVN dẫn lời của ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia” cho biết: “Sau thời gian đóng băng do dịch Covid-19, du khách nội địa và quốc tế đã quay trở lại, du lịch thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu khởi sắc. Sở Du lịch đang tập trung tăng cường công tác truyền thông, xúc tiến, quảng bá điểm đến Đà Nẵng thông qua các sự kiện quốc tế, các chương trình, hoạt động xúc tiến tại chỗ.

Lễ hội Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia được tổ chức nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch Hè 2022, tạo nên điểm đến mới lạ để người dân, du khách cùng tham quan, trải nghiệm. Hy vọng du khách sẽ có một mùa hè sôi động, ấn tượng và vui vẻ tại Đà Nẵng.”

Tại lễ hội sẽ có các hoạt động thưởng thức ẩm thực vùng miền, không gian bia mát lạnh, tham gia trải nghiệm tự tay chế biến và thưởng thức một số món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng như mỳ Quảng, mỳ lá, bánh tráng, bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân. Đồng thời, để tăng tính hấp dẫn của sự kiện, Ban Tổ chức Lễ hội tổ chức Cuộc thi “Enjoy bánh xèo Đà Nẵng” dành cho người dân, du khách đến tham gia và mang về giải thưởng là các voucher trải nghiệm dịch vụ du lịch, vật phẩm lưu niệm Danang FantastiCity…

Với mong muốn giới thiệu, quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến với du khách trong và ngoài nước, tại Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia”, Á quân Master chef Việt Nam 2015 - Tuyết Phạm sẽ biểu diễn và chia sẻ cách chế biến, trình bày món mỳ Quảng vào lúc 19 giờ ngày 6/7.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh