THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 04:38

Đà Nẵng tổ chức lễ hội Du lịch Golf năm 2022

Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 28/8-2/9 tại sân BRG Da Nang Golf Resort.
Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn vừa có buổi làm việc với các sở ngành, đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng năm 2022.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng năm 2022 (Danang Golf Tourism Festival 2022) sẽ có 9 hoạt động, trong đó trọng tâm là Giải Golf Phát triển Châu Á, hội thảo quốc tế về phát triển du lịch Golf, các hoạt động tham quan trải nghiệm và tập thử Golf, các hoạt động quảng bá du lịch Đà Nẵng.

Cùng với các giải Golf riêng tại các sân Golf miền Trung, Giải giao lưu chuyên nghiệp và nghiệp dư... sẽ có các hoạt động trải nghiệm, tập thử tại sân Golf, hoạt động từ thiện tại Làng Hy Vọng và các cơ sở từ thiện khác, chương trình quảng bá ẩm thực các nước trong giải đấu. Đặc biệt, tại Hội thảo quốc tế về phát triển du lịch Golf và các hội nghị chuyên đề về công nghiệp Golf, các diễn giả cũng sẽ trình bày về chiến lược phát triển du lịch Golf, mô hình kinh nghiệm phát triển du lịch Golf tại các nước, tiềm năng và cơ hội đối với điểm đến du lịch Golf Đà Nẵng.

Dự kiến, sẽ có 144 vận động viên Golf chuyên nghiệp gồm 120 golfer chuyên nghiệp của Châu Á do Tổ chức Asian Tour mời, 20 Golfer chuyên nghiệp của Việt Năm và tối đa 4 golfer chuyên nghiệp, nghiệp dư do Nhà tài trợ đề cử tham gia Giải Golf Phát triển Châu Á (gồm 2 golfer do nhà tài trợ địa phương đề cử và 2 golfer do Asian Tour mời). Kinh phí cho 1 giải đấu dự kiến là 175.000 USD, trong đó tiền thưởng là 75.000 USD.

Đây là giải thuộc chuỗi Giải Golf chuyên nghiệp Châu Á – Asian Tour do Tổ chức Asian Tour điều hành. Hệ thống giải này được tổ chức thường niên từ năm 2010 với ít nhất 15 chặng đấu mỗi năm, chủ yếu diễn ra tại các nước Châu Á như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Brunei… Từ năm 2022, giải đấu này bị gián đoạn do tác động của dịch Covid-19 và vừa trở lại từ tháng 12/2021 với 2 giải đấu tại Thái Lan. 

Trong năm 2022, Giải golf dự kiến có 19 giải đấu được tổ chức tại Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), Brunei, Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan... và hiện nay đang lựa chọn địa điểm đăng cai tổ chức tại Ấn Độ, Singapore và Việt Nam.

Các tiêu chí để lựa chọn địa điểm đăng cai Giải Golf Phát triển Châu Á là điểm đến giàu tiềm năng phát triển du lịch golf quốc tế; có hệ thống sân golf tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải golf chuyên nghiệp, có thể di chuyển thuận tiện bằng cách đi bộ; sân golf đăng cai gần với các cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế, không gian tổ chức và kết nối với các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Việc đăng cai Giải Golf Phát triển Châu Á mang lại giá trị truyền thông lớn trên quy mô toàn cầu. Các chương trình truyền hình sản xuất độc quyền cho giải đấu và điểm đến Đà Nẵng sẽ được phát sóng trên 27 kênh truyền hình chuyên đề thể thao trong nước và quốc tế, tiếp cận với hơn 423 triệu khán giả tại Châu Á – Thái Bình Dương và 380 triệu khán giả ở các khu vực khác trên khắp thế giới.

Để đảm bảo tổ chức Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 an toàn và đạt kết quả tốt, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn giao Sở Văn hoá Thể thao, Sở Du lịch phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức Giải đấu, thẩm định chất lượng Giải đấu và mời các vận động viên hàng đầu tham gia Giải đấu.

Các sở, ngành xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động của Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng; thực hiện rà soát, đảm bảo kế hoạch được triển khai đúng tiến độ và hiệu quả, tăng cường truyền thông quảng bá lễ hội đến các đối tác, du khách Golf trong và ngoài nước. 

Hiệp hội du lịch tổ chức các Tour tham quan cho các Golf thủ, xây dựng các gói sản phẩm về Golf nhân dịp lễ hội. Đồng thời, phối hợp với Asian Tour - đơn vị chủ trì và VGS event - đơn vị xúc tiến tổ chức để triển khai tổ chức Giải Golf Phát triển Châu Á tại Đà Nẵng hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư thành phố phối hợp tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư trong chuỗi các sự kiện tại Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 nhằm thu hút các doanh nghiệp sản xuất dụng cụ thể dục thể thao tiềm năng đầu tư tại TP Đà Nẵng…

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh