THỨ TƯ, NGÀY 10 THÁNG 08 NĂM 2022 12:11

Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động và ra quân “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022”

Ngày 29/5, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022”.
Lễ phát động và ra quân hưởng ứng “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022”.

Lễ phát động và ra quân hưởng ứng “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022”.

Lễ phát động và ra quân hưởng ứng “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022” trên địa bàn thành phố nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, nhất là ở những địa bàn khó khăn. Qua đó, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc chung tay với cộng đồng…

Tại Lễ phát động, Thành Đoàn Đà Nẵng đã trao 14 công trình thanh niên là sân chơi thiếu nhi cho các đơn vị trên địa bàn thành phố; hỗ trợ 15 công trình sửa chữa nhà vệ sinh cho em và xây nhà nhân ái tặng hộ nghèo... với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng. Ngoài ra, Thành đoàn cũng tặng 20.000 cây giống keo lá tràm cho thanh niên miền núi phát triển kinh tế.

Đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng trồng cây tại bãi biển ở quận Sơn Trà.

Đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng trồng cây tại bãi biển ở quận Sơn Trà.

Dịp này, Thành Đoàn Đà Nẵng đã ra mắt các đội hình tình nguyện hè như: Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi, Đội thanh niên tình nguyện Chuyển đổi số cộng đồng, Đội Thanh niên Chuyển giao khoa học công nghệ, Đội thanh niên tình nguyện Khám bệnh phát thuốc miễn phí và Đội Thanh niên tình nguyện Vì đàn em thân yêu.

Sau Lễ phát động "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022", tuổi trẻ TP Đà Nẵng đã tổ chức dọn vệ sinh môi trường tại khu vực bãi biển đường Hoàng Sa, quận Sơn Trà.

Anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết, với các hoạt động thiết thực, tuổi trẻ thành phố mong muốn đem sức trẻ, các nguồn lực đến cho các em thiếu nhi cũng như bà con nhân dân, nhất là ở những địa bàn khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội…

BÙI MINH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh