THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 03:12

Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Việc làm sinh viên lần thứ 6 - năm 2022

Ngày 29/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) tổ chức Ngày hội Việc làm sinh viên lần thứ 6 - Năm 2022 tại Trường Đại học Kinh tế.
Người lao động tìm việc tại ngày hội việc làm.

Người lao động tìm việc tại ngày hội việc làm.

Ngày hội Việc làm sinh viên là nơi trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn, thoả thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động; nơi đăng ký, cung cấp thông tin về người tìm việc - việc tìm người, xuất khẩu lao động, tư vấn về chính sách lao động, việc làm, học nghề, kết nối giữa sinh viên với các nhà tuyển dụng.

Đối tượng tham gia Ngày hội là sinh viên các cơ sở giáo dục đào tạo thuộc Đại học Đà Nẵng và các trường đại học đóng trên địa bàn thành phố; người lao động trên địa bàn thành phố có nhu cầu về việc làm; Các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, các Hiệp hội có nhu cầu tuyển dụng lao động; Các đơn vị, doanh nghiệp có chức năng tuyển dụng và đưa lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động như tổ chức khảo sát, thu thập phiếu đăng ký tìm việc làm; Tổ chức tư vấn, tuyển dụng đối với sinh viên và người lao động có nhu cầu tìm việc làm trên cơ sở phiếu đăng ký tìm việc làm; Thông tin đăng ký tuyển dụng; tổ chức tuyển dụng lao động, thông tin ngành nghề đào tạo và tư vấn cho người lao động. Qua đó, tạo điều kiện cho sinh viên, người lao động có nhu cầu tìm việc và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động gặp gỡ, tư vấn, trao đổi những thông tin có liên quan; Cung cấp thông tin chương trình đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng; vay vốn giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động. Đồng thời, cấp phát miễn phí phiếu đăng ký tìm việc làm và hướng dẫn viết đơn xin việc cho người lao động, phiếu đăng ký tuyển dụng lao động đến các doanh nghiệp.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng, trong 6 tháng đầu năm 2022, Trung tâm đã tổ chức 1 phiên giao dịch việc làm di động tại quận Cẩm Lệ và 22 phiên giao dịch việc làm định kỳ, trong đó có 12 phiên kết hợp trực tuyến phối hợp với các tỉnh, thành trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 18.689 lao động, với tổng số doanh nghiệp tham gia tuyển dụng hơn 630 doanh nghiệp. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Trung tâm cũng đã chắp nối, giới thiệu việc làm cho 1.769 người lao động tham gia tìm việc làm tại sàn. Số lao động đạt kết quả sơ tuyển là 1.372 lao động, trong đó nữ là 555 lao động (tương đương 40,5%). 

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh