Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn, định hướng giáo dục nghề nghiệp

18:04 - 05/07/2020

(Dân sinh) - Ngày 5/7, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn và định hướng giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn thành phố.

Ngày hội nhằm tư vấn, giới thiệu việc làm và định hướng giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, người lao động.

Ngày hội nhằm tư vấn, giới thiệu việc làm và định hướng giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, người lao động.

Ngày hội thu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên, người lao động tham gia tìm hiểu thông tin học nghề và tìm kiếm việc làm.

Theo ban tổ chức, có 91 doanh nghiệp đăng ký tham gia tuyển dụng với nhu cầu 5.418 vị trí việc làm ở nhiều ngành nghề khác nhau như cơ khí, du lịch, kế toán, may mặc,… Trong đó, có 26 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp với nhu cầu hơn 1.640 vị trí việc làm. Tại ngày hội cũng có sự tham gia của 10 gian hàng là các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nhằm tư vấn về giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, người lao động có nhu cầu.

Cùng với hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông, ngày hội cũng diễn ra chương trình giao lưu doanh nhân trẻ với sinh viên, thanh niên về kỹ năng, kiến thức khởi nghiệp sáng tạo…

Nhằm giải quyết việc làm cho người lao động, trước đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng cũng phối hợp với UBND quận Thanh Khê tổ chức Ngày hội việc làm cho người lao động trên địa bàn quận. Ngày hội thu hút 109 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng ở 6.356 vị trí việc làm. Trong đó, có 41 doanh nghiệp trực tiếp tham tuyển dụng với nhu cầu 2.893 lao động ở nhiều ngành nghề và trình độ đào tạo khác nhau; 68 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng 3.463 vị trí việc làm thông qua sàn giao dịch việc làm.

Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn, định hướng giáo dục nghề nghiệp  - Ảnh 2.

Lao động tìm hiểu thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp tại Ngày hội việc làm Quận Thanh Khê.

Theo ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng, diễn biến thị trường lao động trên địa bàn thành phố thời gian qua có xu hướng suy giảm do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, đặc biệt là những ngành nghề về dịch vụ. Tỷ lệ giải quyết việc làm giảm hơn 30%, tỷ lệ thất nghiệp tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm trước.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›