THỨ SÁU, NGÀY 20 THÁNG 05 NĂM 2022 07:45

Đà Nẵng tổ chức tiêm chủng lưu động cho người lao động tại các khu công nghiệp

Đơn vị phụ trách tiêm chủng là Trung tâm Y tế Liên Chiểu sử dụng xe lưu động được bàn giao từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để triển khai tiêm chủng tại khu công nghiệp.
Ngành Y tế Đà Nẵng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố.

Ngành Y tế Đà Nẵng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố về việc thần tốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19, Sở Y tế TP Đà Nẵng tổ chức tiêm chủng lưu động cho người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Đối tượng được tiêm chủng là người từ 18 tuổi trở lên đang cư trú trên địa bàn TP Đà Nẵng, chưa tiêm vaccine phòng COVID-19, đã tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 Astrazeneca đủ 4 tuần trở lên, đã tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 Astrazeneca/ Pfizer/Moderna đủ 3 tháng trở lên; đã tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 Vero Cell đủ 28 ngày trở lên, đã tiêm mũi bổ sung vaccine phòng COVID-19 Astrazeneca/ Pfizer/Moderna/ Vero Cell đủ 3 tháng trở lên.

Đơn vị phụ trách tiêm chủng là Trung tâm Y tế Liên Chiểu sử dụng xe tiêm lưu động được bàn giao từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố để triển khai tiêm chủng tại các khu công nghiệp.

Để đảm bảo công tác tiêm chủng được an toàn, hiệu quả và nhanh chóng, Sở Y tế TP Đà Nẵng đề nghị Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp thông tin đến các doanh nghiệp thực hiện rà soát việc tiêm chủng của người lao động và thống kê số người lao động thuộc các đối tượng trên để lên kế hoạch tiêm chủng. Đồng thời, cử cán bộ đầu mối cung cấp số liệu và các thông tin liên quan để thiết lập điểm tiêm chủng tại các khu công nghiệp. Tuyên truyền, vận động người lao động tại các doanh nghiệp tham gia tiêm chủng.

Trung tâm Y tế Liên Chiểu thiết lập điểm tiêm lưu động theo đúng quy định của Bộ Y tế và bố trí xe tiêm chủng lưu động tại khu công nghiệp đảm bảo theo quy định, an toàn, hiệu quả và nhanh chóng. Bố trí các đội tiêm chủng, chịu trách nhiệm theo dõi, xử trí các sự cố bất lợi sau tiêm chủng tại các điểm tiêm do đơn vị phụ trách.

Sở Y tế cũng đề nghị Trung tâm Cấp cứu bố trí xe cấp cứu với đầy đủ nhân lực, trang thiết bị hỗ trợ công tác vận chuyển cấp cứu và xử lý các sự cố bất lợi sau tiêm chủng tại các điểm tiêm do Trung tâm Y tế Liên Chiểu phụ trách. 

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh