Đà Nẵng triển khai cho vay đối với người lao động trong lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

10:38 - 15/07/2021

(Dân sinh) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc cho vay đối với người lao động trong lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19.

Đà Nẵng triển khai cho vay đối với người lao động trong lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 - Ảnh 1.

Đà Nẵng triển khai cho vay đối với người lao động trong lĩnh vực du lịch.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố cân đối một phần từ nguồn vốn ngân sách thành phố đã ủy thác sang, kể cả nguồn vốn bổ sung từ kinh phí còn lại của chương trình cho vay trả nợ tiền sử dụng đất tái định cư 100 tỷ đồng theo chủ trương của thành phố và xem xét cân đối một phần từ nguồn vốn Trung ương thu hồi nợ cho vay quay vòng để cho người lao động trong lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 vay vốn.

Việc cho vay vốn này nhằm tạo điều kiện để người lao động trong lĩnh vực du lịch chuyển đổi ngành nghề (chuyển hẳn sang nghề mới) hoặc vay vốn để tiếp tục khôi phục sản xuất kinh doanh phục vụ du lịch theo cơ chế cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo quy định hiện hành của Chính phủ và UBND thành phố.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tuyên truyền về chủ trương đến người lao động, doanh nghiệp đủ điều kiện, có nhu cầu vay vốn được tiếp cận; đồng thời rà soát, lập danh sách các trường hợp thực sự khó khăn có nhu cầu vay vốn gửi Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố xem xét cho vay theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội thành phố hỗ trợ hướng dẫn thủ tục vay vốn cho người lao động. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, Sở Du lịch thành phố chủ trì, phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố xem xét xử lý theo thẩm quyền, trường hợp vượt thẩm quyền thì tổng hợp đề xuất, gửi Sở Tài chính báo cáo UBND thành phố xem xét, xử lý theo quy định.

UBND TP Đà Nẵng thống nhất không trình cấp có thẩm quyền ban hành riêng chương trình cho vay đối với người lao động trong lĩnh vực du lịch bị thất nghiệp để thanh toán các chi phí cho mục đích tiêu dùng, sinh hoạt của người vay, gia đình người vay, lãi suất 0% trong thời gian 3 năm.

BM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›