Đà Nẵng: Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

12:13 - 20/05/2019

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

 

Ông Trần Công Nguyên - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng trao học bổng cho các trẻ em nghèo vượt khó vươn lên trong học tập tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

 

Theo đó, Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 tại TP. Đà Nẵng triển khai với mục tiêu nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em và các dịch vụ phúc lợi của trẻ em giữa các vùng kinh tế và dân tộc. Đảm bảo thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình và xã hội trong việc thực hiện các quyền của trẻ em; quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh, hạn chế tối đa tình trạng trẻ bị xâm hại, tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước.

Để Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 trên địa bàn thành phố được triển khai với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu, các hoạt động cần được triển khai sâu rộng, đều khắp trong các ngành, hội đoàn thể và các địa phương; gắn chặt giữa tuyên truyền giáo dục với việc tổ chức các hoạt động vì trẻ em, quan tâm đến trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em; tạo môi trường sống an toàn và lành mạnh cho mọi trẻ em.

Được biết, tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, UBND TP. Đà Nẵng cũng sẽ trao tặng 100 suất học bổng và trao tặng kinh phí mua dụng cụ học tập cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống và học tập của các quận, huyện.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›