THỨ SÁU, NGÀY 21 THÁNG 01 NĂM 2022 11:21

Đà Nẵng: Triển khai thí điểm cách ly, chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vừa ban hành Công văn thống nhất chủ trương theo đề xuất của Sở Y tế về việc triển khai thí điểm cách ly, chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà/nơi lưu trú trên địa bàn thành phố trong tháng 12/2021.
Ngành Y tế thành phố lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Ngành Y tế thành phố lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng giao Sở Y tế chủ trì ban hành Hướng dẫn tạm thời cách ly, chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19 (F0) tại nhà/nơi lưu trú; phối hợp với UBND các quận, huyện, Công an thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức triển khai hiệu quả công tác thí điểm cách ly, chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà/nơi lưu trú.

Sở Y tế tiếp tục phổ biến, tập huấn đối với các cơ quan, đơn vị liên quan; khẩn trương xây dựng, hoàn thiện sổ tay Cách ly, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà; tổ chức in ấn và cấp phát đến UBND các quận, huyện để cung cấp cho người quản lý, nhân viên y tế, người cách ly, điều trị tại nhà, người cùng nhà, người chăm sóc.

UBND thành phố cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện triển khai hiệu quả công tác quản lý, giám sát, theo dõi sức khỏe các trường hợp nhiễm COVID-19 đủ điều kiện cách ly, điều trị tại nhà/nơi lưu trú bằng ứng dụng Hỗ trợ người cách ly và các ứng dụng khác; phối hợp sản xuất các vật liệu thông tin, truyền thông điện tử để người quản lý, giám sát, người cách ly, điều trị tại nhà, người cùng nhà, người chăm sóc biết, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, theo dõi sức khỏe, tập vận động... trong quá trình cách ly, điều trị tại nhà/nơi lưu trú.

UBND các quận, huyện có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan quản lý các trường hợp nhiễm COVID-19 đủ điều kiện thực hiện cách ly, điều trị tại nhà trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, giám sát, hỗ trợ, hướng dẫn người thực hiện cách ly, điều trị tại nhà, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và theo dõi, chăm sóc sức khỏe theo quy định.

Liên quan đến công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố, từ ngày 1/12 đến ngày 6/12/2021, TP Đà Nẵng tiếp tục triển khai tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca cho hơn 152.000 người. Hoạt động tiêm chủng trong đợt này được tổ chức tại 16 địa điểm với 92 điểm tiêm chủng, đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch COVID-19 và tiến độ triển khai.

Được biết, tính đến ngày 30/11/2021, TP Đà Nẵng đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 1.690.711 người, trong đó có 964.384 người được tiêm mũi 1 và 726.327 lượt người đã tiêm mũi 2. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục thực hiện tiêm diện rộng để đảm bảo độ bao phủ vaccine cho toàn dân.   

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh