THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 05:36

Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho các đối tượng

Dự kiến sẽ có hơn 50.600 đối tượng được tiêm trong đợt này, trong đó cán bộ y tế là hơn 33.700 người và khu công nghiệp là hơn 16.800 người.
Thành phố Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho các đối tượng hoàn thành trước ngày 20/6/2022.

Thành phố Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho các đối tượng hoàn thành trước ngày 20/6/2022.

Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch về triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) trên địa bàn thành phố.

Theo đó, đối tượng tiêm trong đợt này là người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có nguy cơ suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19 gồm: nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp đã tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) sau 4 tháng.

Đối với trường hợp mắc Covid-19 sau khi tiêm mũi nhắc lại lần 1 thì trì hoãn 3 tháng sau khi mắc Covid-19.

Vaccine phòng Covid-19 được sử dụng trong đợt này là vaccine Pfizer đã được cấp phát cho các đơn vị. Dự kiến, sẽ có hơn 50.600 đối tượng được tiêm trong đợt này, trong đó cán bộ y tế là hơn 33.700 người và khu công nghiệp là hơn 16.800 người. Thời gian triển khai hoàn thành trước ngày 20/6/2022.

Theo Kế hoạch của Sở Y tế TP Đà Nẵng, tùy theo tình hình thực tế, các địa phương sẽ chủ động xây dựng phương án triển khai tiêm chủng hiệu quả theo hướng tạo mọi điều kiện để người dân có thể tiếp cận tiêm chủng. Có thể triển khai đồng thời tất cả các điểm tiêm để thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra.

Cụ thể: Triển khai tại các cơ sở khám, chữa bệnh đủ điều kiện tiêm chủng như Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản - Nhi, Bệnh viện bộ, ngành và tư nhân trên địa bàn; Triển khai tiêm chủng tại Trung tâm Y tế, Trạm Y tế xã, phường; Triển khai tiêm chủng lưu động tại các khu công nghiệp, tiêm chủng cho bệnh nhân, nhân viên y tế tại các bệnh viện, tiêm chủng cho các đối tượng tại các trung tâm,…; Triển khai tiêm chủng tại các địa điểm tiêm chủng đã được thiết lập trên địa bàn thành phố.

Căn cứ vào tình hình thực tế, số lượng cần tiêm và phương án tiêm chủng xây dựng, Trung tâm y tế các quận, huyện chủ động tự bố trí số lượng đội tiêm chủng của đơn vị và huy động số lượng các đội tiêm chủng tại các đơn vị khác hỗ trợ do Sở Y tế phân công, đảm bảo tiêm chủng an toàn, hiệu quả và triển khai trong thời gian nhanh nhất.

Để công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đạt hiệu quả cao và an toàn, Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ sở y tế, UBND quận, huyện, các đơn vị phụ trách tiêm chủng và các sở, ban, ngành liên quan chủ động rà soát, lập danh sách đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng mũi 4 để tổ chức tiêm chủng; phối hợp, hỗ trợ, xây dựng phương án cụ thể từ khâu lập danh sách, phân tuyến, phân luồng, tiêm chủng, công tác hỗ trợ sau tiêm,…

Mỗi đơn vị phụ trách tiêm chủng phải lập đội cấp cứu lưu động và phương tiện kèm theo, sẵn sàng hỗ trợ cấp cứu tại các điểm tiêm chủng; cung cấp số điện thoại đường dây nóng để người dân liên hệ trong trường hợp cần thiết.  

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh