THỨ SÁU, NGÀY 01 THÁNG 07 NĂM 2022 11:06

Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 Pfizer cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 Pfizer cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại thành phố.
Thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 Pfizer cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại thành phố.

Thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 Pfizer cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại thành phố.

Theo đó, đối tượng tiêm chủng mũi 1 vaccine phòng COVID-19 Pfizer là trẻ em từ 5-12 tuổi hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố, bao gồm trẻ đi học hoặc không đi học, người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài.

Số vaccine được phân bổ theo Quyết định 474/QĐ-VSDTTƯ của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là 10.000 liều.

Cụ thể, đợt 1 từ ngày 11-14/6, thành phố triển khai tiêm chủng cho nhóm đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng trong tháng 6/2022 theo số lượng đề xuất của UBND các quận, huyện. Đối với các đơn vị có số lượng ít như quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn, huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ hoàn thành chậm nhất trong ngày 23/6.

Đợt 2 từ ngày 1-3/7 triển khai tiêm chủng cho nhóm đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng trong tháng 7/2022 theo số lượng đề xuất của UBND các quận, huyện. Đối với các đơn vị có số lượng ít như quận Ngũ Hành Sơn, huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ triển khai hoàn thành chậm nhất trong ngày 2/7.

Đối với địa điểm tiêm chủng tại Trạm Y tế, Sở Y tế giao Trung tâm y tế các quận, huyện chịu trách nhiệm điều phối và tự bố trí các đội tiêm chủng phù hợp với số lượng đối tượng cần tiêm và quy mô của từng Trạm y tế.

Đối với địa điểm tiêm chủng tại Trung tâm Y tế quận, huyện và tiêm chủng lưu động, giao Trung tâm Y tế quận, huyện tự bố trí các điểm tiêm chủng phù hợp với số lượng đối tượng cần tiêm và quy mô điểm tiêm thiết lập; tiêm chủng tại điểm tiêm chủng cố định, tiêm chủng lưu động đã được thiết lập.

Mỗi đơn vị phụ trách tiêm chủng phải thành lập đội cấp cứu lưu động và phương tiện kèm theo, sẵn sàng hỗ trợ cấp cứu tại các điểm tiêm chủng, cung cấp số điện thoại đường dây nóng để người dân liên hệ trong trường hợp cần thiết.

Sở Y tế cũng giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với các đơn vị tổ chức triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn. Thành lập các đoàn giám sát, hỗ trợ các đơn vị trong công tác tiêm chủng; cập nhật kịp thời tiến độ tiêm chủng của từng đơn vị, từng quận, huyện chủ động báo cáo, đề xuất Sở Y tế các vấn đề liên quan đến công tác tiêm chủng vượt thẩm quyền nhằm đảm bảo tiến độ, hiệu quả tiêm chủng vaccine trên địa bàn.

UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan thiết lập các điểm tiêm chủng tại các quận, huyện, huy động lực lượng công an, quân sự, đoàn thanh niên, các hội đoàn thể để hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng tại điểm tiêm chủng… 

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Khuyến cáo người dân các biện pháp an toàn PCCC mùa nắng nóng

Khuyến cáo người dân các biện pháp an toàn PCCC mùa nắng nóng

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân, chủ các cơ sở kinh doanh, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị... các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC mùa nắng nóng.
10 phút trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh