THỨ SÁU, NGÀY 20 THÁNG 05 NĂM 2022 07:17

Đà Nẵng triển khai tiêm vét vaccine Pfizer phòng COVID-19 cho hơn 3.500 người

Trong hai ngày 9-10/5/2022, ngành Y tế TP Đà Nẵng triển khai tiêm vét vaccine Pfizer cho 3.510 người tại 7 quận, huyện trên toàn địa bàn thành phố.
Ngành Y tế thành phố tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Ngành Y tế thành phố tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Đối tượng tiêm chủng trong đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 Pfizer lần này, bao gồm: Tiêm chủng mũi 1, mũi 2 vaccine phòng COVID-19 Pfizer cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng; tiêm chủng liều bổ sung, liều nhắc lại vaccine phòng COVID-19 Pfizer cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng.

Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, ngành Y tế thành phố đã bố trí 24 điểm tiêm tại 8 địa điểm trên địa bàn thành phố, dưới sự phụ trách của 7 Trung tâm Y tế quận, huyện và Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Trước khi triển khai tiêm chủng, Sở Y tế TP Đà Nẵng yêu cầu đối với nhóm đối tượng tiêm mũi 1, UBND các quận, huyện rà soát đối tượng từ đủ 12 tuổi trở lên chưa tham gia tiêm chủng để tổ chức tiêm vét.

Đối với nhóm đối tượng đã tiêm mũi 2, liều bổ sung, liều nhắc lại vaccine phòng COVID-19, các đơn vị phụ trách tiêm chủng phối hợp với UBND các quận, huyện rà soát danh sách trên cơ sở danh sách trích xuất được từ hệ thống tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 để triển khai tiêm chủng theo kế hoạch.

Các công tác tổ chức tiêm chủng, giám sát và xử trí sự cố bất lợi sau tiêm được thực hiện đúng theo các Hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn và hiệu quả. 

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh