THỨ HAI, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2022 12:14

Đà Nẵng triển khai ứng dụng giúp người dân giám sát hành trình của xe cứu thương

Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng vừa chính thức triển khai ứng dụng quản lý, giám sát hành trình xe cấp cứu trên địa bàn thành phố. Ứng dụng được phối hợp xây dựng giữa Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Trung tâm Cấp cứu thành phố.
Giao diện của ứng dụng trên nền tảng DanaMap.

Giao diện của ứng dụng trên nền tảng DanaMap.

Theo đó, ứng dụng giúp người dân, du khách gọi xe cấp cứu trên điện thoại (gửi kèm toạ độ GPS) để Trung tâm Cấp cứu điều hành bố trí xe đến hỗ trợ nhanh nhất. Thông tin tiến độ, lịch trình của xe cứu thương được công khai theo thời gian thực để người dân quản lý, giám sát.

Ứng dụng cũng cho phép người dân góp ý, phản hồi về hoạt động của xe cấp cứu và kíp cấp cứu. Bên cạnh đó, người dân có thể định vị được các bệnh viện, trạm y tế gần nhất trên bản đồ ứng dụng.

Ứng dụng gồm phiên bản app trên điện thoại di động (DanaMap, Hanhtrinhso hoặc Danang Smart City) để phục vụ người dân, lái xe cấp cứu và phiên bản web, bản đồ trên màn hình để phục vụ điều hành, quản lý của Trung tâm Cấp cứu TP Đà Nẵng và Sở Y tế.

35

Trường hợp người dân không sử dụng điện thoại thông minh, ngay sau khi gọi cấp cứu bằng điện thoại thông thường sẽ nhận được tin nhắn SMS có chứa đường dẫn để mở bản đồ theo dõi vị trí, hành trình di chuyển của xe cấp cứu.

Thời gian đến, Sở Thông tin và Truyền thông cũng sẽ phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy 114 và Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng để đưa phân hệ giám sát xe cứu hoả, xe rác vào hoạt động.

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh