THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 03:18

Đà Nẵng: Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

(Dân sinh) - Chiều 24/7, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho các Mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng".

Theo đó, dịp này, TP Đà Nẵng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 7 Mẹ, nâng tổng số Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thành phố lên 3.367 Mẹ.

Đến nay, toàn thành phố có 146 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống. Những năm qua, các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố đã phụng dưỡng, chăm sóc chu đáo các Mẹ với mức phụng dưỡng hàng tháng 1.000.000 đồng trở lên. Đối với các Mẹ có mức phụng dưỡng thấp hơn mức quy định, thành phố sử dụng ngân sách cấp bù cho đủ. Ngoài chế độ trợ cấp, tiền phụng dưỡng, các cơ quan, đơn vị, chính quyền và các đoàn thể còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tặng các vật dụng gia đình, xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ tiền sửa chữa nhà, tổ chức tham quan, nghỉ dưỡng… đã thực sự mang lại cho các Mẹ cuộc sống ổn định cả về vật chất và tinh thần. 100% Bà mẹ Việt Nam anh hùng và thương, bệnh binh nặng trên địa bàn thành phố đều có nhà ở ổn định.

Thành phố Đà Nẵng có hơn 110.000 lượt đối tượng được xác nhận theo quy định của Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng. Trong đó, có 17.765 liệt sĩ, trên 11.000 thương, bệnh binh và với gần 20.000 đối tượng hưởng trợ cấp thường xuyên, kinh phí chi trả hàng năm hơn 380 tỷ đồng.

Nhằm nâng cao mức sống người có công với cách mạng, thời gian qua, TP Đà Nẵng đã thực hiện hàng loạt chính sách hỗ trợ nhằm chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng như: trợ cấp thường xuyên cho đối tượng chính sách lớn tuổi hay ốm đau, có hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn; người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, thương binh có tỷ lệ thương tật từ 21% đến 30%; hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ lão thành cách mạng và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; cán bộ tiền khởi nghĩa, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên,…

GIANG SƠN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh