THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 02:31

Đà Nẵng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Chiều 2/11, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho các Mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Theo đó, dịp này, TP Đà Nẵng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 7 Mẹ, nâng tổng số Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thành phố lên 3.374 Mẹ, trong đó có 124 Mẹ còn sống.

Phát biểu tại Lễ truy tặng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh khẳng định, trân trọng tri ân, tôn vinh những người cống hiến hy sinh vì Tổ quốc là đạo lý ngàn đời của dân tộc, là quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân, được thể hiện bằng các chính sách cụ thể, trong đó có trân trọng phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” đến những bà Mẹ đã hiến dâng cho Tổ quốc những người thân yêu nhất của mình.

Theo đó, công tác chăm lo đời sống cho thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng đã trở thành chủ trương lớn của thành phố. Ngoài những chính sách của Trung ương quy định, thành phố cũng ban hành một số chính sách đặc thù riêng nhằm nâng cao mức sống cho người có công như: Trợ cấp thường xuyên cho đối tượng chính sách lớn tuổi hay đau ốm, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đang hưởng trợ cấp ở mức thấp; tặng quà nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7; hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ và chính sách hỗ trợ hằng tháng cho người có công, thân nhân người có công không còn sức lao động thuộc hộ nghèo theo chuẩn của thành phố; hỗ trợ sửa chữa nhà, tiền sử dụng đất cho gia đình chính sách… đã từng bước nâng cao mức sống gia đình chính sách và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, lãnh đạo thành phố trao Bằng và tặng hoa chúc mừng cho đại diện thân nhân của Mẹ Việt Nam anh hùng.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, lãnh đạo thành phố trao Bằng và tặng hoa chúc mừng cho đại diện thân nhân của Mẹ Việt Nam anh hùng.

Về công tác phụng dưỡng, chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng, những năm qua, các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố đã phụng dưỡng, chăm sóc chu đáo các Mẹ với mức phụng dưỡng hàng tháng 1.000.000 đồng trở lên. Đối với các Mẹ có mức phụng dưỡng thấp hơn mức quy định, thành phố sử dụng ngân sách cấp bù cho đủ. Ngoài chế độ trợ cấp, tiền phụng dưỡng, các cơ quan, đơn vị, chính quyền và các đoàn thể còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tặng các vật dụng gia đình, xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ tiền sửa chữa nhà, tổ chức tham quan, nghỉ dưỡng… đã thực sự mang lại cho các Mẹ cuộc sống ổn định cả về vật chất và tinh thần. 100% Bà mẹ Việt Nam anh hùng và thương, bệnh binh nặng trên địa bàn thành phố đều có nhà ở ổn định. 

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh