THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 06:26

Đà Nẵng: Vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết.
Các xã, phường vận động người dân chủ động tìm kiếm và loại bỏ các ổ chứa lăng quăng, bọ gậy trong nhà và xung quanh nhà để phòng bệnh sốt xuất huyết.

Các xã, phường vận động người dân chủ động tìm kiếm và loại bỏ các ổ chứa lăng quăng, bọ gậy trong nhà và xung quanh nhà để phòng bệnh sốt xuất huyết.

Theo đó, UBND các quận huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, tập trung chỉ đạo quyết liệt, huy động các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội tích cực tham gia vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn quản lý. Giao trách nhiệm cụ thể cho UBND các xã, phường cử cán bộ giám sát công tác diệt lăng quăng, bọ gậy tại khu vực xử lý ổ dịch, khu vực nguy cơ cao, có biện pháp xử lý đối với các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, khu vực trên địa bàn liên tục phát hiện dụng cụ chứa lăng quăng, bọ gậy.

Các xã phường vận động người dân chủ động tìm kiếm và loại bỏ các ổ chứa lăng quăng, bọ gậy trong nhà và xung quanh nhà, phòng ngừa muỗi đốt, phối hợp với cơ quan y tế trong việc phun hóa chất diệt muỗi.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Y tế triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, thực hiện nghiêm túc các quy trình, hướng dẫn giám sát, phòng chống và xử lý dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân kịp thời, có phương án xử lý, bố trí địa điểm, giường bệnh khi số lượng bệnh nhân tăng cao, đảm bảo đủ nhu cầu về thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị…

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan, đơn vị tăng cường tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền về phòng chống bệnh sốt xuất huyết, ra quân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy trong đơn vị và tại cộng đồng.

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh