Đà Nẵng: “Vật lộn” với những sai phạm đất đai

09:38 - 12/07/2019

Ngày 11/7, tại phiên làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 11, HĐND TP. Đà Nẵng khóa 9 (nhiệm kỳ 2016 - 2021), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã nói về Kết luận 2852 về sai phạm đất đai trên địa bàn thành phố.

Ông Huỳnh Đức Thơ. Ảnh: Đoàn Nguyên.

 

Theo Báo Thanh niên, ngay tại phiên tiếp thu, giải trình các vấn đề của địa phương, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng đã hết sức vất vả, “vật lộn” với Kết luận 2852 về sai phạm đất đai.

 “2 năm nay chúng ta phải vất vả, có thể nói là vật lộn với Kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ. Trong kết luận này, có vài chục dự án với hàng ngàn lô đất mắc kẹt. Chúng ta đã tập trung tháo gỡ và tìm mọi cách, vận dụng tất cả những quy định đang có nhằm khơi thông nguồn vốn đầu tư, nhưng thực sự không được bao nhiêu. Đầu năm nay, thành phố khởi công dự án của Nhật hơn 120 triệu USD, rất đáng mừng. Nhưng nhìn lại thì hàng loạt dự án lớn đều nằm bất động, rêu mốc phủ đầy”, Báo Thanh niên dẫn lời ông Thơ nói.

Liên quan đến Kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ về sai phạm đất đai, Báo điện tử Zing.vn cũng dẫn lời người đứng đầu chính quyền TP. Đà Nẵng cho biết, thành phố đang cố gắng khắc phục các sai phạm. Tuy nhiên, việc khắc phục sai phạm đất đai không dễ dàng. Đồng thời cho biết, lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục làm việc với Thanh tra Chính phủ để tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực hiện Kết luận 2852.

“Thứ 4 tuần sau, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục vào làm việc với lãnh đạo Đà Nẵng về những vấn đề liên quan đến đất đai, bán đảo Sơn Trà và khu đô thị Đa Phước. Sau buổi làm việc này, Thanh tra Chính phủ sẽ có báo cáo với Thủ tướng”, Zing.vn dẫn lời ông Thơ nói.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›