CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 08:55

Đà Nẵng: Vui Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(Dân sinh) - Từ ngày 16 đến 21/9, Đà Nẵng đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu.

Ngày 20/9, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Hội từ thiện và bảo vệ trẻ em thành phố tổ chức chương trình "Trung thu cho em". Chương trình trao tặng 300 suất quà gồm tiền mặt, khẩu trang, nước sát khuẩn, sữa… với tổng trị giá 90 triệu đồng cho các em thiếu nhi đã điều trị Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi là con em công nhân tại các khu công nghiệp, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  trên địa bàn thành phố.

 Đà Nẵng: Ấm áp Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn  - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Duân trao quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại quận Thanh Khê

Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Duân chia sẻ: "Với tinh thần chăm lo đời sống các em nhỏ, đặc biệt trong dịp trung thu này, chúng tôi hy vọng có thể mang đến một mùa trung thu ấm áp, ý nghĩa cho các em nhỏ. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, không tổ chức được hội nên chúng tôi mang quà đến tận nhà để các em biết rằng cộng đồng xã hội luôn dành tình cảm cho các em".

Hội đồng đội – Cung Thiếu nhi thành phố Đà Nẵng đã phối hợp trao tặng Công trình Khu vui chơi thiếu nhi năm 2021 trị giá 100 triệu đồng và trao 30 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại quận Liên Chiểu.

Tối 21/9, đã diễn ra nhiều hoạt động cho thiếu nhi, gồm chương trình an sinh xã hội hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vui Tết Trung thu, trao tặng 2.788 suất quà tổng trị giá 1,189 tỉ đồng; các hoạt động, các kênh thông tin tư vấn, hỗ trợ về tâm lý, sức khỏe và dinh dưỡng cho thanh thiếu nhi trong thời gian học tập tại nhà do điều kiện dịch bệnh; các hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em cũng như triển khai nhiều sân chơi dưới hình thức trực tuyến phù hợp cho thanh thiếu nhi vui Tết Trung thu.

Cũng nhân dịp này, Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng đã trao 165 suất quà gồm bánh trung thu và tiền mặt, mỗi suất trị giá 500.000 đồng dành cho các cháu thiếu nhi là con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mắc Covid-19 ở các công đoàn cơ sở trực thuộc và các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ trên địa bàn quận Liên Chiểu.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh