Đà Nẵng thu hồi các dự án “đất vàng” ven biển làm công viên công cộng

16:58 - 05/10/2018

Liên quan đến chủ trương thu hồi đất xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng tại khu vực biển phía đông thành phố, Đảng đoàn HĐND TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa có công văn báo cáo kết quả giám sát và kiến nghị với Thường trực Thành ủy về vấn đề này.

Dự án Hòn Ngọc Á Châu (ảnh: Báo Tiền phong)

Thông tin trên Báo Thanh niên cho biết, sẽ có ít nhất 4 dự án được đề nghị thu hồi để làm công viên công cộng ven biển phía đông TP. Đà Nẵng. Cụ thể, đối với quy hoạch khu công viên đối diện đường Huyền Trân Công Chúa; quy hoạch công viên công cộng sau khi thu hồi đất của dự án khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu; quy hoạch bãi tắm kết hợp công viên công cộng phía bắc dự án khu du lịch ven biển của Công ty TNHH DAP và quy hoạch khu vực bãi tắm Non Nước. Đảng đoàn HĐND TP. Đà Nẵng cũng đề nghị giao các đơn vị liên quan kiểm tra các thủ tục pháp lý để thu hồi đất và triển khai các bước đầu tư xây dựng theo đúng quy định, hoàn thành trong năm 2019. Đồng thời, đề nghị Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có ý kiến, chỉ đạo UBND thành phố có báo cáo và xin ý kiến của các cơ quan Trung ương về việc thu hồi bãi cát ven biển phía đông các khu du lịch tại Q.Ngũ Hành Sơn để làm tuyến đường dọc bờ biển; hoàn thành trong năm 2019.

Trước đó, như Báo Dân sinh đã đưa tin, cùng với việc thu hồi hàng loạt dự án "đất vàng" ven biển để xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng, TP. Đà Nẵng cũng đang lên phương án xây dựng tuyến đường đi bộ ven biển, xuyên qua các resort dài khoảng 10 km.  Viện Quy hoạch Xây dựng Đà Nẵng đã đề xuất phương án xây dựng lối đi bộ kết hợp xe đạp dọc bãi cát ven biển từ khách sạn Holiday Beach đến tỉnh Quảng Nam dài khoảng 10 km. Tuy nhiên, sau khi đi thực tế, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo nghiên cứu thí điểm đoạn từ bãi tắm Sao Biển đến hết dự án Furama. Lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng cũng đã thống nhất để báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND thành phố về đề xuất  thiết kế đường đi bộ kết hợp xe đạp chạy dọc bãi cát cách ranh giới các khu resort 5 m, rộng khoảng 2,2 m với kinh phí khoảng 8 - 10 tỷ đồng.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›