THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 04:57

Đặc sắc chương trình nghệ thuật chào mừng 78 năm ngày Quốc khánh 2/9

Tối 26/8, tại Vườn hoa đền Bà Kiệu thuộc Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, chương trình nghệ thuật chào mừng 78 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2023) do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức đã diễn ra trang trọng. Chương trình được dàn dựng công phu gồm các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước và Thủ đô Hà Nội.
Chương trình đã mang lại những giây phút lắng đọng cùng lịch sử dân tộc.

Chương trình đã mang lại những giây phút lắng đọng cùng lịch sử dân tộc.

Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Tiến Hưng, Hoàng Tùng, Trọng Tấn, Minh Quân, Kim Long, Khắc Hiếu, Thu Thủy... cùng các nhóm múa. Tối 26/8, tại Vườn hoa đền Bà Kiệu thuộc Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng 78 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2023).

Empty

Chương trình được dàn dựng công phu gồm các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước và Thủ đô Hà Nội. Ba phần của chương trình gồm: Tự hào Đảng quang vinh - Bác Hồ vĩ đại; Việt Nam quê hương tôi; Hà Nội linh thiêng hào hoa, được thể hiện trong khí thế hào hùng, lúc thì lắng đọng, để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Tiết mục mở màn Hào khí Việt Nam đã gợi lại quá khứ vẻ vang, hào hùng dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Tiếp đến là các ca khúc: Lá cờ Đảng, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Đảng là cuộc sống của tôi, Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng, Tuổi xuân dâng Đảng, Bài ca Hồ Chí Minh, đã ca ngợi công ơn của Đảng và Bác Hồ mang lại độc lập, tự do cho dân tộc, cuộc sống ấm no cho nhân dân...

Các ca khúc thể hiện niềm tự hào về đất nước, con người Việt Nam gồm: Xinh tươi Việt Nam, Việt Nam trong tôi là, Tôi người Việt Nam, Linh thiêng Việt Nam. Phần ca ngợi về Thủ đô Hà Nội là một loạt ca khúc nổi tiếng: Hà Nội linh thiêng hào hoa, Hà Nội ngày trở về, Hà Nội và tôi, Thăng Long Việt Nam bay lên, Hà Nội niềm tin và hy vọng, Hãy đến với con người Việt Nam tôi, đã thể hiện "chất" riêng của Hà Nội, một Hà Nội anh hùng nhưng cũng rất hào hoa, mảnh đất ngàn năm văn hiến. Trong suốt 78 năm qua, Hà Nội luôn nỗ lực không ngừng trong xây dựng và phát triển, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước...

THANH MẠNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh