Đặc sắc hội chợ cam, bưởi Lục Ngạn 2019

15:16 - 24/11/2019
Đặc sắc hội chợ cam, bưởi Lục Ngạn 2019

(Dân sinh) - Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết: Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn năm 2019 sẽ diễn ra trong ba ngày, từ 29/11 đến 1/12 với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc nhằm thu hút du khách, quảng bá sản phẩm.

Hoạt động tại hội chợ cam, bưởi Lục Ngạn 2019 - Ảnh 1.

Du khách trải nghiệm tại vườn cây ăn quả ở Lục Ngạn (Ảnh Báo Nhân Dân)

Theo báo Nhân Dân: Đây là năm thứ tư liên tiếp huyện Lục Ngạn tổ chức sự kiện này khi mùa thu hoạch cam, bưởi phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán vào vụ. Hội chợ nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu, cung ứng các loại trái cây chất lượng cao, những sản phẩm đặc trưng chế biến từ nông, lâm sản của huyện ra thị trường. Đây cũng là dịp để tăng cường kết nối giữa nhà nông với doanh nghiệp, đồng thời thu hút du khách, tạo tiền đề phát triển du lịch, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng chuỗi giá trị cho một số sản phẩm, cây ăn quả chủ lực của huyện theo hướng bền vững.

Hoạt động tại hội chợ cam, bưởi Lục Ngạn 2019 - Ảnh 2.

Hội chợ Cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019 giới thiệu đặc sản địa phương (Ảnh Báo Phụ Nữ)

Hội chợ năm nay diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, trọng tâm là tổ chức trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng và trái cây của huyện, với quy mô khoảng gần 200 gian hàng, trong đó có 80 gian hàng của 30 xã, thị trấn trưng bày và bán trực tiếp các sản phẩm trái cây. Ban Tổ chức hội chợ sẽ triển khai các hoạt động như: biểu diễn nghệ thuật, tổ chức đấu giá bốn sản phẩm trái cây tiêu biểu là bưởi da xanh, bưởi ngọt, cam ngọt, cam lòng vàng Lục Ngạn để ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" của huyện, thi gian hàng trưng bày đẹp, trưng bày, bán sinh vật cảnh và Chương trình "Hàng Việt Nam chất lượng cao". Ủy ban nhân dân huyện Lục Ngạn đã chọn, bố trí 30 mô hình sản xuất, nhà vườn tiêu biểu ở các xã trên địa bàn huyện để tổ chức đưa khách tham quan, trải nghiệm miễn phí trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ. Qua đó, giới thiệu các điểm, tour du lịch vùng cây ăn quả của huyện. Đồng thời, một số doanh nghiệp du lịch đã liên hệ với các Hợp tác xã, nhà vườn để đưa đón khách đến tham quan theo tour, tuyến.

Hoạt động tại hội chợ cam, bưởi Lục Ngạn 2019 - Ảnh 3.

Huyện cam kết đưa ra thị trường sản phẩm tốt, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, có tem truy xuất nguồn gốc, giá cả hợp lý (Ảnh Báo Phụ Nữ)

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị từ hậu cần đến khánh tiết, an ninh trật tự phục vụ Hội chợ đã cơ bản hoàn thành, bảo đảm sự kiện diễn ra an toàn, hiệu quả.

Theo báo Phụ Nữ: Huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang có trên 27.000 ha cây ăn quả các loại, là vùng trồng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc nước ta. Trong đó, vải thiều hơn 15.000 ha, sản lượng bình quân 100.000 tấn/năm, cây có múi 6.740ha (cam trên 4.200 ha, bưởi trên 2.300ha), sản lượng năm 2019 ước đạt 60.000 tấn.

Huyện Lục Ngạn cũng cam kết đưa ra thị trường sản phẩm tốt, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, có tem truy xuất nguồn gốc, giá cả hợp lý. Theo ban tổ chức, Hội chợ là nơi kết nối giữa "4 nhà": Nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý trong việc liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân; đồng thời là dịp thu hút du khách, tạo tiền đề phát triển kinh tế du lịch, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng chuỗi giá trị cho một số sản phẩm, cây ăn quả chủ lực của huyện theo hướng bền vững.

TUẤN ANH (Tổng Hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›