THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 10:19

Đại biểu Quốc hội kiến nghị tăng lương từ 1/1/2023

Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội dành cả ngày 27/10 để thảo luận về: Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023. Tại phiên thảo luận của Quốc hội sáng nay, nhiều đại biểu đề nghị nghiên cứu tăng lương cơ sở càng sớm càng tốt; kiềm chế lạm phát, kiềm giá, tránh tình trạng lương chưa tăng thì giá đã tăng, lương tăng một đồng, giá tăng hai đồng.

Cần quan tâm đến thu nhập của cán bộ, công chức

Cho rằng báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế-xã hội năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 “đầy đủ, dày dặn, thẳng thắn và không né tránh," đại biểu Tô Văn Tám (đoàn Kon Tum) chỉ rõ, báo cáo đã thể hiện 12 thành quả nổi bật, chỉ ra 10 hạn chế, khó khăn, 6 bài học kinh nghiệm, 11 nhiệm vụ, giải pháp cho những tháng cuối năm 2022 và 12 giải pháp thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.

Điểm sáng đáng lưu ý là tăng trưởng kinh tế đạt 8%, vượt mục tiêu đề ra là 6-6,5%, có 14 trong số 15 chỉ tiêu đạt và vượt, kiểm soát được lạm phát, thành quả giảm nghèo được quốc tế ghi nhận và đánh giá cao, chính trị-xã hội ổn định. Công tác hoàn thiện thể chế và cải cách hành chính vẫn được coi là một đột phá chiến lược quan trọng.

Công tác này luôn được Quốc hội đồng hành cùng Chính phủ trên tinh thần từ sớm, từ xa. Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 43/2022/QH15 về chính sách tài khóa tiền tệ, hỗ trợ chương trình phục hồi phát triển kinh tế-xã hội và các Nghị quyết khác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Chính phủ đã ban hành các nghị quyết và văn bản quy phạm pháp luật khác, tạo khung pháp lý tốt cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đường lối đối ngoại rộng mở, mềm dẻo, linh hoạt đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng…

Đại biểu Tô Văn Tám (đoàn Kon Tum)

Đại biểu Tô Văn Tám (đoàn Kon Tum)

Bên cạnh những kết quả tích cực đạt được, đại biểu Tô Văn Tám cũng chỉ ra từ năm 2020 đến tháng 6/2022 đã có gần 40.000 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, chuyển việc, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục.

“Thực tế cho thấy tiền lương và thu nhập trong môi trường công thường thấp hơn nhiều so với khu vực ngoài và thường phản ứng chậm trước với những yêu cầu tăng thu nhập bởi ràng buộc của những quy định pháp lý mà các quy định này thường có độ trễ so với yêu cầu của thực tiễn và khả năng cân đối ngân sách của chính phủ," đại biểu Tô Văn Tám nêu rõ.

Tuy nhiên, đại biểu cũng nhấn mạnh tiền lương và thu nhập thấp chưa hẳn là căn nguyên duy nhất của vấn đề. Có nhiều công chức, viên chức xin nghỉ việc vì áp lực công việc quá lớn hoặc do những nguyên nhân khác như muốn ưu tiên phát triển bản thân thay vì công việc ổn định trong khu vực công.

Khu vực công cũng như khu vực tư đều có yêu cầu về tinh thần trách nhiệm, tính năng động sáng tạo, hiệu quả. Tuy nhiên, khu vực công không chỉ đòi hỏi cán bộ, công chức trách nhiệm trong công việc mà còn là trách nhiệm trước nhân dân.

“Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói cán bộ, công chức là công bộc của dân. Với yêu cầu này, việc hài hòa về thu nhập và việc thực hiện vai trò công bộc của dân là rất cần thiết," đại biểu Tô Văn Tám nhấn mạnh.

Đại biểu tán thành các giải pháp xử lý tình trạng này của Chính phủ và đề nghị thực hiện mạnh mẽ cải cách lề lối làm việc theo hướng phân cấp mạch lạc cho các cấp trong thứ bậc hành chính, đồng thời xử lý hợp lý các vấn đề về tổ chức bộ máy và biên chế để khắc phục được công việc. Bổ sung, hoàn thiện cơ chế giải quyết cái việc, cơ chế, chính sách trong môi trường cống hiến, cơ hội thăng tiến công bằng và minh bạch.

Đại biểu Tô Văn Tám dẫn ra thống kê từ năm 2020 đến tháng 6/2022 có gần 40.000 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc chuyển việc, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục, đại biểu Tô Văn Tám nhấn mạnh cần quan tâm đúng mức đến thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức bằng một cơ chế lương thích hợp và linh hoạt trên cơ sở giá trị lao động, giá trị tri thức, trách nhiệm và hiệu quả công việc. Ông Tám cũng đề nghị sớm hoàn thiện hệ thống thi tuyển công chức, viên chức và cơ chế tuyển chọn cán bộ, công chức, viên chức, lãnh đạo quản lý. Xử lý hợp lý các vấn đề về tổ chức bộ máy và biên chế, cơ chế, chính sách trong môi trường làm việc, cống hiến, cơ hội thăng tiến công bằng, minh bạch. Ngoài ra phải sớm cụ thể hóa đầy đủ và kịp thời Kết luận 14 của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung.

Kiến nghị tăng lương ngay từ 1/1/2023 

Đại biểu Nguyễn Huy Thái (đoàn Bạc Liêu) cho biết, ngay sau khi Chính phủ trình Quốc hội phương án tăng lương cơ sở cho công chức, viên chức và người lao động, đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cử tri và công luận.

Lần tăng lương cơ sở này là nỗ lực lớn lao của Chính phủ, bởi để tăng khoảng 20,8% mức lương cơ sở thì khoản chi mà Chính phủ phải cân đối đã lên tới 44.000 tỷ đồng.

Đại biểu Nguyễn Huy Thái (đoàn Bạc Liêu)

Đại biểu Nguyễn Huy Thái (đoàn Bạc Liêu)

"Vừa tạm yên đại dịch, việc điều chỉnh tăng mức lương cơ sở là thấu tình, đạt lý và đây là điều rất đáng trân trọng. Tuy nhiên để niềm vui của người làm công ăn lương trọn vẹn hơn, bù trượt giá trầm trọng của đồng lương eo hẹp bấy lâu nay, tôi đề xuất tăng lương cơ sở trước dự kiến 6 tháng, thực hiện ngay từ 1/1/2023. Chắc chắn rằng đây là món quà vô cùng ý nghĩa với người làm công ăn lương 3 năm qua đã phải gồng mình chống chọi, nguồn sống bị đại dịch bào mòn"- đại biểu nêu quan điểm.

Bên cạnh đó, vị đại biểu tỉnh Bạc Liêu cũng cho rằng, lương tăng là tín hiệu đáng mừng nhưng không phải là giải pháp dài hơi mà cần sớm thực hiện cải cách tiền lương theo tinh thần của Nghị quyết 27-NQ/TW của Trung ương. Vì thế, nếu năm 2023 phát triển kinh tế - xã hội tốt và tăng trưởng kinh tế vĩ mô ổn định bền vững không bị tác động bởi các yếu tố khách quan như 3 năm vừa qua thì có thể triển khai chính sách cải cách tiền lương. Đây là thông tin mà cử tri đang đặc biệt quan tâm.

Ông Thái khẳng định, điều chỉnh tăng mức lương cơ sở và thực hiện cải cách tiền lương là một trong những giải pháp cơ bản cùng với những giải pháp căn cơ khác nữa để khắc phục tình trạng cán bộ công chức viên chức và người lao động từ khu vực công nghỉ việc và từ khu vực công chuyển sang khu vực tư.

Đại biểu Thái Thu Xương (đoàn Hậu Giang)

Đại biểu Thái Thu Xương (đoàn Hậu Giang)

Đại biểu Thái Thu Xương (đoàn Hậu Giang) cho rằng, nhiều cán bộ, công chức, viên chức bỏ việc trong thời gian gần đây, nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19, áp lực công việc quá cao, cường độ làm việc quá lớn. Nhiều cán bộ phải làm việc hơn 10 tiếng/ngày trong môi trường làm việc nguy hiểm, nguy cơ mắc bệnh cao, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Trong khi đó, viên chức ngành giáo dục phải thay đổi phương thức, cách thức làm việc từ trực tiếp sang trực tuyến.

"Áp lực công việc quá lớn nhưng sự quan tâm đối với lực lượng lao động này chưa nhiều, chưa có chính sách đãi ngộ, hỗ trợ tương xứng đối với công sức của họ bỏ ra"- bà Xương nhận định. 

Từ thực tế đó, đại biểu Thái Thu Xương đề nghị phải nhanh chóng có giải pháp căn cơ trong việc giải bài toán thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực y tế và giáo dục để đảm bảo phục vụ cho nhân dân. Đồng thời nghiên cứu về thời gian tăng lương cơ sở càng sớm càng tốt; kiềm chế lạm phát, kiềm giá, tránh tình trạng lương chưa tăng thì giá đã tăng, lương tăng một đồng, giá tăng hai đồng. 

Đồng quan điểm, đại biểu Phạm Hùng Thắng (đoàn Hà Nam) cũng đề nghị nâng lương cơ sở cho đội ngũ cán bộ, công chức và cần xem xét, cân đối để sớm thực hiện cải cách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW 2018 của Trung ương để góp phần giúp bộ máy Nhà nước có động lực hoạt động và giảm bớt các hệ lụy rời bỏ khu vực công vì lý do tiền lương…

Châu Giang

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh