'Chơi ngông': Đại gia Thái Bình dát vàng cho chậu cây sanh cổ

08:49 - 27/08/2018

Ông chủ vườn dát vàng vào bể cảnh đã gặp nhiều ý kiến trái chiều từ những tay chơi cây cảnh.

 

Một cây sanh cổ có dáng Đại Thế Vân Tùng, trồng trong phần bể cây được dát vàng xuất hiện ở triển lãm sinh vật cảnh Hải Hậu, Nam Định sáng 25/8, gây xôn xao giới chơi cây cảnh - theo Báo Hôn nhân & Pháp luật.

Chủ sở hữu ban đầu của bể cây là ông Nguyễn Văn Oai (quê Thái Bình). Ở triển lãm, nhiều người đã tận mắt thấy lớp vàng lóng lánh quanh thành chậu cây cảnh quý.

Một clip với thông tin "những người thợ dát vàng cho bể cây cảnh" cũng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, ghi lại công đoạn cây sanh Đại Thế Vân Tùng được 3 người phụ nữ dát vàng phần bể.

Người hàng xóm của gia đình ông Oai nói với báo Đất Việt, sau khi cây được mang đi dự triển lãm sinh vật cảnh, một đại gia ở Vũng Tàu đã mua toàn bộ cây với giá 10 tỷ đồng.

 

 

Vietnamnet cũng đưa tin, nhiều dân chơi cây cảnh cho rằng đây là hành động 'chơi ngông' của ông chủ cây. Có ý kiến cho rằng đây việc dát vàng bể cây cảnh là thể hiện sự hoang phí vì đây chỉ là một chậu cây bình thường nên không nhất thiết phải tỏ vẻ giàu sang bằng cách này.

Cũng có nhiều ý kiến bày tỏ sự ủng hộ. Theo ông Ngọc Thoan - chủ nhà vườn cây cảnh ở Văn Giang, Hưng Yên, đây cũng là điều bình thường không có gì đáng ngạc nhiên.

Đồng quan điểm trên, dân chơi cây cảnh Đỗ Xuân Cường (Cường họa sĩ) cho rằng việc dát vàng vào bể cây cảnh cũng là điều bình thường.

"Dát vàng vào bể cây cảnh thì cũng bình thường thôi, người ta có tiền thì người ta làm. Mặt khác, dát vàng vào bể cảnh như vậy cũng không tốn bao nhiêu vàng đâu", ông Cường cho hay.

Theo dân chơi cây cảnh này, trường hợp dát vàng vào bể cây đây là trường hợp đầu tiên trong làng cây cảnh làm như vậy.

N.B (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›