THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 2023 01:02

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học

(Dân sinh) - Đại học Quốc gia Hà Nội vừa ra mắt Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học. Đây là hệ thống hỗ trợ việc dạy và học cho giáo viên, phụ huynh, học sinh tiểu học vùng khó khăn, đặc biệt trong đại dịch Covid -19.

Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học sẽ hoạt động thường xuyên và liên tục tại địa chỉ: http://hotrotieuhoc.vnu.edu.vn/, ngay cả khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát. Đặc biệt, kênh sẽ hoạt động phi lợi nhuận và hỗ trợ trực tiếp, tương tác tức thời về giáo dục Tiểu học cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, cha mẹ, học sinh và cộng đồng.

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học - Ảnh 1.

Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học có địa chỉ http://hotrotieuhoc.vnu.edu.vn

Khi hoạt động, hệ thống sẽ cung cấp các tài liệu mang tính định hướng, hỗ trợ giáo viên trong việc soạn bài giảng, giáo án. Cung cấp các tài liệu hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục cho giáo viên và cha mẹ học sinh. Không những thế, kênh còn giới thiệu và cung cấp nguồn học tài liệu mở cho giáo dục Tiểu học.

Bên cạnh đó, Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học còn có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về giáo dục để thực hiện tư vấn, hỗ trợ, giải đáp và hướng dẫn trực tuyến cho giáo viên và phụ huynh học sinh trong các vấn đề liên quan đến kỹ năng dạy – học trực tuyến, tâm lý lứa tuổi,… Thông qua nền tảng này, học sinh ở bậc tiểu học sẽ được tiếp cận với nguồn học liệu sâu rộng và trải nghiệm các hoạt động giáo dục phong phú. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh sẽ có thêm các kỹ năng và kiến thức hỗ trợ, đồng hành cùng con cái.

Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam – bà Nguyễn Thị Doan đánh giá rất cao chủ trương xây dựng Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục của Đại học Quốc gia Hà Nội, cho rằng kênh ra đời không chỉ nâng cao năng lực của giáo viên và học sinh mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của hệ thống giáo dục và đào tạo tại Việt Nam.

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học - Ảnh 3.

Tại lễ ra mắt Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động, góp phần giúp các em học sinh vùng khó khăn, hoàn cảnh nghèo khó có điều kiện tiếp cận giáo dục một cách tốt nhất và bình đẳng nhất.

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh