Đại hội XIII của Đảng sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ lãnh đạo đủ đức, đủ tài đưa đất nước phát triển

14:43 - 29/01/2021

Trao đổi với phóng viên bên lề Đại hội XIII của Đảng, một số đại biểu bày tỏ vui mừng khi các bước trong công tác nhân sự được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Các đại biểu tin tưởng Đại hội sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ lãnh đạo mới đưa đất nước phát triển mạnh mẽ trong chặng đường mới.

 Đại hội XIII của Đảng sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ lãnh đạo đủ đức, đủ tài đưa đất nước phát triển - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga.

Đại biểu Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: Đề cập đến vai trò tham chính của phụ nữ, đại biểu Hà Thị Nga nhấn mạnh, một trong những cam kết của Việt Nam trong việc thực hiện bình đẳng giới là nâng cao tỷ lệ phụ nữ tham chính. Trong văn kiện Đại hội có một mục nói về vai trò của phụ nữ, trong đó có nội dung xây dựng người phụ nữ hiện đại, nhất là trong bối cảnh đất nước hội nhập hiện nay. Đây là một trong cơ hội mà phụ nữ phải nắm lấy, chúng ta phải vừa cân đối hài hòa giữa việc thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ và quỹ thời gian để đào tạo nâng cao kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm để hoàn thành hai vai.

Chủ tịch Hội LHPN Hà Thị Nga mong muốn Đại hội lần này sẽ tiếp tục quan tâm và sáng suốt lựa chọn Ban chấp hành Trung ương khóa mới đủ điều kiện, sức mạnh để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước sắp tới. Đặc biệt, các đại biểu quan tâm để tỷ lệ cán bộ nữ tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương khóa này được tăng lên, đạt được tỷ lệ như mong muốn.

 Đại hội XIII của Đảng sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ lãnh đạo đủ đức, đủ tài đưa đất nước phát triển - Ảnh 2.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Phan Nguyễn Như Khuê.

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Từ khi thực hiện đổi mới, nói "dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra" nhưng lần này Trung ương phát triển tiếp về mặt tư duy, tức là "dân giám sát, dân thụ hưởng và dân phản biện". Tôi nghĩ rằng, trong một Văn kiện tính đảng, tính giai cấp, tính nhân dân được hòa quyện trên một nguyên lý hết sức khoa học của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh thì không lý gì một chính đảng dẫn dắt dân tộc mà không thể vượt qua được thách thức.

Liên quan đến việc bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê tin tưởng, đội ngũ lãnh đạo mới sẽ đưa đất nước phát triển mạnh mẽ trong chặng đường mới. Công tác nhân sự được thực hiện theo quy trình 5 bước chặt chẽ. Theo đại biểu, quy trình này thể hiện trách nhiệm của tổ chức Đảng về quản lý con người. Con người đó phải được đặt trong tổ chức và được sự giám sát, phải thể hiện năng lực, uy tín. Quy trình đó tạo ra những góc nhìn đa dạng và đầy đủ hơn, đánh giá con người, chọn lọc nhân tố tài năng, chọn lọc con người có đủ tâm, đủ tầm.

 Đại hội XIII của Đảng sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ lãnh đạo đủ đức, đủ tài đưa đất nước phát triển - Ảnh 3.

Ông Trần Công Thắng - Chủ tịch MTTQ Bắc Giang.

Chủ tịch MTTQ tỉnh Bắc Giang Trần Công Thắng

Công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng được chuẩn bị rất công phu, bài bản và chặt chẽ, đặc biệt chú trọng về chất lượng trên cơ sở bảo đảm số lượng và cơ cấu hợp lý, nhưng không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn. Việc chuẩn bị, giới thiệu và bầu cử Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII phải thực sự dân chủ, khách quan, công tâm và đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc và của nhân dân lên trên hết, trước hết. Đồng thời, khẳng định quyết tâm chính trị cao trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, "lợi ích nhóm"; kiên quyết không để lọt vào Ban Chấp hành Trung ương những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện và không bỏ sót những cán bộ có đức, có tài, có triển vọng phát triển, có tín nhiệm cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tôi mong muốn Đại hội sẽ thực sự sáng suốt để lựa chọn được một tập thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII thật sự đoàn kết, tiêu biểu cho trí tuệ, năng lực và phẩm chất, là đại diện tiêu biểu nhất để thực hiện những trọng trách của Đảng giao cho giữa 2 kỳ Đại hội.

 Đại hội XIII của Đảng sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ lãnh đạo đủ đức, đủ tài đưa đất nước phát triển - Ảnh 4.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận.

Đại biểu Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận cho rằng, từng đảng viên tham dự Đại hội với tinh thần, trách nhiệm rất cao, chắc chắn sẽ bầu ra Ban Chấp hành Trung ương theo đúng tinh thần "ý Đảng, lòng dân." Các đồng chí được giới thiệu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng chính thức cũng như dự khuyết xứng đáng với những tiêu chuẩn mà Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo. Tôi mong rằng trong nhiệm kỳ tới, với đầy đủ trí tuệ, trách nhiệm, Ban Chấp hành Trung ương sẽ triển khai lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển đất nước ngày càng tốt đẹp hơn và đem lại thành quả như mong muốn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã gửi gắm.

NGUYỄN SÍU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›