THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 02:19

Đại Nội Huế chính thức mở cửa đón khách tham quan về đêm

Tối 22/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ khởi động Tuần lễ vàng Du lịch tại Di sản Huế và chính thức mở cửa Đại Nội về đêm đón du khách tham quan.

Từ tối ngày 22/4, Đại Nội Huế chính thức mở cửa đón khách tham quan về đêm

Chương trình kích cầu Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế là một hoạt động hết sức thiết thực và có ý nghĩa. Mục đích là nhằm mang đến sự hài lòng cho du khách khi đến thăm khu Di sản Huế.

Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế đợt 1/2017 bắt đầu từ ngày 22/4 đến 28/4 để kỷ niệm 42 năm ngày quê hương Thừa Thiên Huế giải phóng và hưởng ứng Festival nghề truyền thống Huế 2017. Đến thăm các di tích thuộc khu Di sản Huế trong dịp này, du khách sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, khuyến mãi và tặng thêm các dịch vụ giá trị gia tăng hấp dẫn.

Đặc biệt trong dịp này, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng chính thức mở cửa Đại Nội về đêm đón du khách với mong muốn tạo thêm một điểm nhấn trong hành trình tham quan di sản miền Trung ở Việt Nam.

Đến với Đại Nội về đêm, du khách có nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị cùng di sản văn hóa Huế.Đó là những trải nghiệm về cảnh sắc lung linh của kiến trúc và cảnh quan; là những trải nghiệm về các nghi thức cung đình xưa; là các hoạt động diễn xướng, các chương trình âm sắc hoàng cung cùng các thú tiêu khiển cung đình được tái hiện,…

Một số hình ảnh Đại Nội Huế về đêm:

Cổng Ngọ Môn - Đại Nội Huế trước giờ chính thức mở cửa đón khách tham quan về đêm.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh trống khởi động chương trình kích cầu Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế.

Đại Nội Huế sẽ mở cửa từ 19h00 đến 22h00 để đón khách tham quan về đêm.

Nghi thức đổi phiên gác được tái hiện tại khu vực cổng Ngọ Môn

Rất đông người dân và du khách đã đến tham dự sự kiện này. Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, trong 2 tuần đầu tiên mở cửa Đại Nội về đêm, người dân địa phương Thừa Thiên Huế sẽ được miễn phí vé vào cổng tham quan. Sau đó, giá vé cho người dân địa phương sẽ giảm 50% so với du khách.

Đến với Đại Nội về đêm, du khách sẽ được đắm mình trong những không gian lung linh, huyền ảo của khu di sản Huế.

Điện Thái Hòa bừng sáng trong đêm.

Trong chương trình Đại Nội về đêm, du khách cũng được thưởng thức các hoạt động ca múa, diễn xướng nghệ thuật cung đình xưa..

...hay tham gia các thú tiêu khiển cung đình.

Tại Phủ Nội Vụ, du khách còn được trải nghiệm các nghề truyền thống Huế.

Trong ảnh là sự tỉ mỹ, khéo léo của người làm phấn nụ, một loại mỹ phẩm được dùng trong cung cấm xưa.

Một số bạn trẻ rất thích thú với bản mô hình tổng thể Đại Nội Huế.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh