Đại sứ Trung Quốc tại Israel chết tại nhà riêng, Bắc Kinh cử đoàn điều tra

08:52 - 18/05/2020

(Dân sinh) - Ông Du Wei, Đại sứ Trung Quốc tại Israel vừa được tìm thấy đã tử vong tại nhà riêng ở ngoại ô Tel Aviv hôm 17/5.

Theo infonet.vietnamnet.vn, Đại sứ Trung Quốc tại Israel Du Wei được tìm thấy đã chết tại nhà riêng vào sáng nay (17/5). Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân dẫn tới cái chết của đại sứ Du trong căn hộ ở Herzliya.

Ông Du (58 tuổi) đã có vợ và một người con trai. Song vợ và con trai của ông Du hiện không sống cùng ông ở Israel.

Đại sứ Trung Quốc tại Israel chết tại nhà riêng - Ảnh 1.

Đại sứ Trung Quốc tại Israel chết tại nhà riêng

Ông Du tới Israel để nhậm chức đại sứ hồi tháng Một. Trước đây, ông Du từng đảm nhận cương vị đại sứ Trung Quốc tại Ukraine.

zingnews.vn đưa tin, ông Wei bày tỏ hy vọng tăng cường mối quan hệ giữa Israel và Trung Quốc. Ông cũng mong giải quyết các cáo buộc cho rằng Trung Quốc gây ra dịch bệnh.

Vào tháng 2, trước khi virus corona lan sang Israel, Phó đại sứ Trung Quốc tại Israel Dai Yuming nói rằng "Trung Quốc đã mở cửa cho người Do Thái trong thời kỳ đen tối và chúng tôi đã không đóng cửa. Tôi hy vọng rằng Israel sẽ không đóng cửa với người Trung Quốc".

Đáng nói, kể từ khi tới nhậm chức, ông Du chưa từng gặp Tổng thống Israel.

Theo plo.vn trong ngày 17/5, Trung Quốc đã cử một đoàn chuyên gia sang Israel để điều tra vụ Đại sứ nước này ở đây - ông Đỗ Vĩ bất ngờ đột tử tại nhà riêng ở ngoại ô TP Tel Aviv trước đó cùng ngày.

Một nguồn tin nội bộ cho biết đoàn điều tra nói trên sẽ khởi hành đi Israel trong ngày 18/5 (giờ địa phương). Khi đến nơi, đoàn sẽ tiến hành điều tra nội bộ, sắp xếp các thủ tục đưa thi thể của ông Đỗ về Trung Quốc cũng như điều phối công việc của Đại sứ quán. Một đại diện của người thân ông Đỗ cũng có mặt.

MAI PHƯƠNG (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›