THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 01:44

Đắk Lắk, 3 anh em ruột chết đuối khi đi câu cá

Xin bố đi câu cá, 3 anh em trai (lớp 3, 4 và 5, trường Tiểu học Phan Chu Trinh) ở huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) được phát hiện đuối nước dưới ao.
Ba anh em cùng nhà chết đuối dưới ao khi đi câu cá. Ảnh minh họa.

Ba anh em cùng nhà chết đuối dưới ao khi đi câu cá. Ảnh minh họa.

Sáng 8/5, trao đổi với vnexpress.net, ông Trần Văn Hải, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư Kuin cho biết, Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã đến thăm hỏi, tổ chức vận động ủng hộ để lo hậu sự cho các em.

Chiều 7/5, sau khi đi cắt cỏ cho bò về, 2 anh em ở xã Ea Bhôk xin bố đi câu cá tại ao cách nhà chừng 500m. Khoảng 17h, người em 9 tuổi xin phép đến chỗ các anh. Tối muộn không thấy con về, gia đình đi tìm, phát hiện thi thể các con dưới ao. Theo chính quyền xã, gia đình nạn nhân có 5 người con (3 trai, 2 gái).

Báo nld.vn cho biết, từ cuối tháng 3/2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra ít nhất 9 vụ đuối nước khiến 20 em học sinh tử vong.

 Phần lớn sự cố xảy ra khi các em đi chơi, câu cá, tắm ở sông suối, ao hồ, kênh rạch nước sâu, chảy xiết. Do không có người lớn đi kèm, khi bị nước cuốn, trẻ khó tìm được sự trợ giúp.

Đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với trẻ em Việt Nam trong độ tuổi 2 - 15. Trung bình mỗi năm cả nước ghi nhận hơn 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước, cao hơn các quốc gia khu vực Đông Nam Á -  Báo cáo của Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) cuối năm 2020.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh