CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 04:41

Đắk Lắk: Bắt đối tượng giả mạo chữ ký cơ quan điều tra

(Dân sinh) - Nhằm che giấu việc làm thất lạc hồ sơ ông Trương Thành Thắng, trong thời gian giữ chức vụ trưởng công an xã đã làm giả mạo chữ ký của cơ quan điều tra công an huyện, trung tâm pháp y.

Vào ngày 13/8, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam ông Trương Thành Thắng (SN 1988), nguyên Trưởng Công an xã Ea Tar để điều tra về tội "Giả mạo trong công tác" theo quy định tại khoản 2 Điều 359 Bộ luật hình sự (thông tin từ một lãnh đạo Đảng ủy xã Ea Tar, huyện Cư M'gar, Đắk Lắk)

Sự việc theo kết quả điều tra, trong quá trình tiếp nhận tố giác về tội phạm, ông Trương Thành Thắng đã không chuyển hồ sơ vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cư M'gar để xử lý theo quy định, mà đã tự ý giữ lại để xác minh, dẫn đến hồ sơ vụ việc bị thất lạc.

Trong quá trình xác minh tố giác trên, ông Trương Thành Thắng đã làm giả 4 loại giấy tờ, tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cư M'gar và Trung tâm Pháp y tỉnh Đắk Lắk, giả mạo chữ ký của những người có thẩm quyền của các cơ quan này, nhằm che giấu việc không báo cáo, không chuyển nguồn tin về tội phạm theo quy định và việc để thất lạc các tài liệu xác minh ban đầu.

Đắk Lắk: Bị bắt vì giả mạo chữ ký cơ quan điều tra  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cũng liên quan đến hành vi vi phạm trong quá trình công tác, ông Trương Thành Thắng trước đây là Trưởng Công an xã nhưng năm 2019 do có sai phạm về việc làm giả hồ sơ, tài liệu nên bị cách chức. Do gia đình có công với cách mạng nên xã bố trí ông Trương Thành Thắng về làm công chức văn hóa xã để có cơ hội khắc phục.

Tháng 3/2021, ông Trương Thành Thắng lại vi phạm về việc cầm cố thẻ Đảng viên để vay mượn tiền nên Đảng ủy xã Ea Tar đề nghị khai trừ Đảng và đề nghị UBND huyện Cư M'gar buộc thôi việc. Đến tháng 5/2021, cơ quan chức năng đã khai trừ Đảng và buộc thôi việc đối với ông Trương Thành Thắng.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh