THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 05:37

Đắk Lắk: Bắt đối tượng làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức

Ngày 19/6, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Phòng Cảnh sát cơ động đã giao một đối tượng trong đường dây chuyên làm giả các loại giấy tờ từ tỉnh Bình Dương trốn lên Đắk Lắk cho Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương xử lý theo thẩm quyền.

Cụ thể, đối tượng Tống Thanh Trí (32 tuổi, trú tại xã Dliê Yang, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk), đã bị Công an TP Thủ Dầu Một truy nã về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 18/6, Tống Thanh Trí đã bị Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, bắt giữ.

Theo điều tra của Công an TP. Thủ Dầu Một, khoảng tháng 10/2019, Tống Thanh Trí đang làm công nhân tại tỉnh Bình Dương và có quen biết với Bàng Văn Phúc (31 tuổi) quê ở tỉnh Bắc Kạn.

Thời điểm này, Bàng Văn Phúc không có việc làm nên đã nhờ Tống Thanh Trí làm giả một bộ hồ sơ để đi xin việc. Sau đó, thông qua mạng xã hội Tống Thanh Trí đã liên hệ với một đối tượng khác và làm được hồ sơ cho Bàng Văn Phúc.

Tuy nhiên, sau khi Bàng Văn Phúc cầm bộ hồ sơ giả đi xin việc thì bị phát hiện.

Lúc này, Tống Thanh Trí bị Công an TP Thủ Dầu Một ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. 

Đến ngày 1/5/2021, Tống Thanh Trí bỏ trốn khỏi địa phương. Qua điều tra, Công an xác định, Tống Thanh Trí là 1 trong 7 thành viên của một đường dây chuyên làm giả các loại giấy tờ như: Căn cước công dân, giấy phép lái xe, các loại bằng cấp, hồ sơ xin việc làm… Tổng cộng, nhóm này đã làm giả được 23 bộ hồ sơ, giấy tờ các loại. Mỗi bộ hồ sơ, các đối tượng thu từ 5 đến 10 triệu đồng.

Đối tượng Tống Thanh Trí tại cơ quan công an

Đối tượng Tống Thanh Trí tại cơ quan công an

Hiện các đối tượng trong đường dây của Tống Thanh Trí đã bị Công an bắt giữ, còn Tống Thanh Trí thì bỏ trốn khỏi địa phương.

Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, Tống Thanh Trí đã trốn đến ở trong một buôn đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu của xã Ea Sol, huyện Ea H’leo, thì bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt, giao đối tượng Trí cho Công an TP. Thủ Dầu Một để xử lý theo quy định của pháp luật.

PV

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh