THỨ BẨY, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2023 11:35

Đắk Lắk bắt giữ các đối tượng chặn, đập phá xe khách

(Dân sinh) - Ngày 2/6, lãnh đạo Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, Cơ quan này vừa bắt giữ 4 đối tượng chặn xe khách trên đường Hồ Chí Minh, dùng dao rựa, gậy gỗ để đập phá xe khách vào lúc 2 giờ 10 phút ngày 1/6.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Y Ni Niê (SN 1999), Y Phương Niê (SN 2002), Y Khôi Niê (SN 2003) và Y Kun Mlô (SN 1999) cùng trú xã Cư Né, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.

Sự việc xảy vào lúc 2 giờ 10 phút ngày 1/6, tài xế C đang điều khiển xe ô tô khách giường nằm (của nhà xe N.T) mang biển kiểm soát 75B-008.38 lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng từ huyện Ea H’leo đi thành phố Buôn Ma Thuột, Khi xe chạy đến tại địa phận xã Cư Né, huyện Krông Búk thì bị 04 đối tượng lạ mặt, bịt khẩu trang, mang theo hung khí, đứng giữa đường, dùng dao rựa, gậy gỗ để chặn xe và đập phá xe khách, Khi thấy xe bị đập phá thì tài xế và một số hành khách trên xe đã dùng bình cứu hỏa xịt chống trả, các đối tượng đã bỏ chạy, vứt bỏ hung khi trên đường trốn thoát.

Trước hành vi côn đồ hung hãn của các đối tượng, tài xế đã gọi báo cáo với chủ xe và báo cơ quan công an, sau khi nhận tin báo, Công an huyện Krông Búk tỉnh  Đắk Lắk, đã chỉ đạo tập trung toàn bộ lực lượng, đặc biệt là tổ tuần tra 191, khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm xác minh làm rõ vụ việc.

Chưa đầy 10 tiếng từ thời điểm xảy ra vụ việc, Công an huyện Krông Búk đã xác định được danh tính và bắt giữ 4 đối tượng thực hiện hành vi đập phá xe khách. Các đối tượng xác định là Y Phương Niê, Y Khôi, Y Ni Niê và Y Kun Mlô, đều là những đối tượng trẻ tuổi trú trên địa bàn xã Cư Né, Krông Búk.

Tại cơ quan Công an 4 đối tượng khai nhận sau khi cùng nhau ăn nhậu tại buôn Dhia 1, xã Cư Né, huyện Krông Búk tỉnh Đắk Lắk, Y Khôi rủ theo Y Phương, Y Ni và Y Kun ra đường Hồ Chí Minh chặn xe khách để đập phá thì tất cả đồng ý. Các đối tượng đã chặn nhiều xe nhưng các xe này không dừng lại nên các đối tượng không đập phá được. Đến khi thấy xe ô tô khách giường nằm N.T thì 04 đối tượng đã đi ra giữa đường, dàn hàng ngang, dùng dao và gậy để chặn xe ô tô khách lại. Khi xe khách dừng lại thì các đối tượng đã đập phá gây nhiều hư hại.​

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Búk tỉnh Đắk Lắk đang điều tra làm rõ.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh